Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 08/01/2024, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị; các đồng chí trong Đảng ủy Sở, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông cùng tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lê Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã bám sát tình hình thực tiễn, chủ động đề xuất các giải pháp thuộc lĩnh vực quản lý của ngành, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện phát triển kinh tế – xã hội; tham mưu tổ chức thành công Họp mặt Báo chí Xuân Quý Mão năm 2023; Họp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023); các hoạt động truyền thông sự kiện Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023); Triển khai hoàn thành nhiệm vụ Trưởng Tiểu ban tuyên truyền về Hội thảo khoa học quốc tế về “Văn hóa Óc Eo trong bối cảnh Châu Á” tại tỉnh An Giang; Tham mưu UBND tỉnh ban hành “Kế hoạch Ứng phó sự cố, bảo đảm An toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023”. Kế hoạch Phát triển hạ tầng số tỉnh An Giang giai đoạn 2023 – 2025; Kế hoạch tổ chức chỉnh trang mạng lưới hạ tầng kỹ thuật viễn thông trên địa bàn tỉnh An Giang; Tổ chức thành công Hội nghị sơ kết Chương trình Chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030...

Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tích cực, nổi bật là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang đã quyết định bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020 – 2025…

Cùng với đó, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thực hiện giám sát thường xuyên đối với tập thể các Chi bộ trực thuộc. Các đảng viên (đặc biệt là các đảng viên trong Chi uỷ Chi bộ) không có những biểu hiện quan liêu, xa rời quần chúng; không lợi dụng quyền góp ý, phê bình để đánh giá tuỳ tiện cá nhân khác trong tổ chức đảng; trong quá trình điều hành chi bộ, các đảng viên trong Chi uỷ chi bộ không để xảy ra mất đoàn kết nội bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh trao quyết định của Đảng ủy Khối

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đảng bộ sở đã đạt được năm 2023, đồng thời yêu cầu Đảng bộ sở cần khắc phục khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024 đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quốc Cường - Bí thư Đảng uỷ Sở - Giám đốc Sở thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Sở cảm ơn sự nỗ lực và đoàn kết của các cấp ủy, các đảng viên trong toàn Đảng bộ và nhấn mạnh năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị căn cứ chỉ đạo của cấp trên tổ chức xây dựng, cụ thể hóa bằng văn bản để tổ chức triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm. Phân công rõ trách nhiệm cho từng đồng chí lãnh đạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; rà soát, xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường nắm bắt và định hướng dư luận xã hội; Tăng cường chuyển đổi số tại Sở: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý ngành; Tự động hóa công tác nghiệp vụ, thống kê, báo cáo định kỳ; Cải tiến chất lượng, hiệu quả dịch vụ công; Ứng dụng AI nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc..../.

TQPhuc