Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông An Giang nhiệm kỳ 2024 – 2027

(sotttt.angiang.gov.vn) - Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024 Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Phạm Nguyễn Băng Phương, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Công đoàn Sở cùng với sự có mặt của 12/12 đoàn viên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024; xác định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2027, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của dự thảo các Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông phát triển lên một tầm cao mới.

Đồng chí Phạm Nguyễn Băng Phương - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Nguyễn Băng Phương - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ vừa qua và được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên chi đoàn một cách thiết thực hơn, có chiều sâu hơn, nâng cao hiệu quả tập hợp thanh niên tại đơn vị; Cần sáng tạo, chọn lọc nội dung tuyên truyền giáo dục của Đoàn, tuyên truyền Đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, thanh niên thông qua các hoạt động thực tiễn của Đoàn; Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Sở, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối, Ban Chấp hành Chi đoàn cần xây dựng Kế hoạch công tác và Chương trình hành động theo từng năm thiết thực, hiệu quả, nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động xã hội; Gắn nội dung của hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị; Xác định xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước, xây dựng Chi đoàn mạnh về chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết; Xây dựng Ban Chấp hành đoàn kết, bản lĩnh, nhiệt huyết, nhiệt tình và đồng lòng thật sự là thủ lĩnh của thanh niên.

Đồng chí Võ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang biểu dương những thành tích đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới tập thể Chi đoàn cần nổ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, không ngừng học tập, nghiên cứu tư tưởng Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu và xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả của Ban Chấp hành Chi đoàn, xây dựng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn ngày càng vững mạnh, là cầu nối thanh niên với Đảng; Ban Chấp hành cần nghiên cứu và làm tốt quy định của Điều lệ Đoàn, nghiên cứu các mô hình về chuyển đổi số và triển khai trước hết là trong Chi đoàn, để góp phần hoàn thành vào nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan; Giữ vững tư tưởng chính trị, sáng suốt trước những thông tin mang chiều hướng tiêu cực trên mạng xã hội; Nghiên cứu lồng ghép các hoạt động của Đoàn vào chương trình, kế hoạch của cơ quan nhằm cụ thể hóa và tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đề ra.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2024 - 2027

Tặng hoa và quà cho Ủy viên BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 không tái cử

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2027 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2024 – 2027 gồm 3 đồng chí; đồng chí Trần Ngọc Thiên Nhi tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi đoàn. Đại hội cũng đã biểu dương và tri ân những đoàn viên là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 không tái cử nhiệm kỳ mới./.

Thúy Hằng – Mỹ Tiên