Các phòng, đơn vị thuộc sở

Văn phòng, Thanh tra và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ là các phòng thuộc tổ chức bộ máy Sở Thông tin và Truyền thông được thành lập theo Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2022 của UBND tỉnh An Giang ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Thông tin và Truyền thông.

Các phòng có chức năng tham mưu, phối hợp giúp Giám đốc Sở trong công tác quản lý nhà nước về báo chí; xuất bản, in, phát hành; phát thanh, truyền hình; thông tin điện tử; thông tin đối ngoại; thông tin cơ sở; bưu chính; viễn thông; tần số vô tuyến điện; công nghiệp công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin; an toàn thông tin mạng; giao dịch điện tử, chuyển đổi số và các nhiệm vụ khác do cơ quan cấp trên giao tại địa phương.

1. Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở:

a) Phòng Công nghệ thông tin – Bưu chính – Viễn thông;

b) Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản;

c) Phòng Kế hoạch – Tài chính;

d) Thanh tra;

đ) Văn phòng.

2. Đơn vị công lập sự nghiệp trực thuộc Sở: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

(Theo Quyết định số 79/QĐ-STTTT ngày 18 tháng 6 năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng, Thanh tra và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông)

Là bộ phận chuyên môn của Sở, có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý nhà nước về công nghệ thông tin (CNTT), công nghiệp CNTT, điện tử nhằm tạo môi trường pháp lý, thể chế chính sách, điều hành phối hợp, đào tạo hợp tác quốc tế, thúc đẩy và hỗ trợ cho CNTT, điện tử phát triển. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực CNTT trên địa bàn tỉnh và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt. Tổ chức, hướng dẫn thực hiện các quy định về an toàn CNTT theo thẩm quyền; Tổ chức, hướng dẫn thực hiện các dự án ứng dụng CNTT phục vụ thu thập, lưu giữ, xử lý thông tin số phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo tỉnh; Hướng dẫn các đơn vị trong tỉnh thống nhất kết nối, cung cấp nội dung thông tin và các dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh; Thực hiện vận hành, quản lý hệ thống CNTT (máy tính, mạng Lan, các phần mềm, cơ sở dữ liệu, ….) triển khai ứng dụng tại cơ quan;

Giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh về bưu chính và chuyển phát; viễn thông và Internet; truyền dẫn phát sóng; tần số vô tuyến điện và cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông; quản lý các dịch vụ công ích về bưu chính, viễn thông.

Phó Phòng phụ trách: Ông Nguyễn Đức Thuận

Số điện thoại: 02963.606.606 - 0936.749.094

Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản có chức năng giúp Giám đốc Sở tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: báo chí; xuất bản, in, phát hành; phát thanh, truyền hình; thông tin điện tử; thông tin đối ngoại; thông tin cơ sở.

Trưởng phòng: Ông Dương Hoàng Vũ

Số điện thoại: 02966.281.118  - 0941.976.976

Email: dhvu@angiang.gov.vn

Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Phòng Kế hoạch – Tài chính có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện công tác tổng hợp, tài chính, kế hoạch, các đề án, dự án sử dụng ngân sách thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông và chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số, công nghiệp công nghệ thông tin. Tham mưu, đề xuất thành lập, mở rộng, công nhận khu công nghệ thông tin tập trung, bổ sung vào quy hoạch khu công nghệ thông tin tập trung.

Trưởng phòng: Ông Dương Hoàng Vũ

Số điện thoại: 0941.976.976

Email: dhvu@angiang.gov.vn

Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Thanh tra Sở có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện nhiệm vụ thanh tra trong phạm vi mà Sở được giao, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện quản lý nhà nước; thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở chịu sự chỉ đạo, điều hành của Giám đốc Sở; chịu sự chỉ đạo về công tác thanh tra, hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra hành chính của Thanh tra tỉnh; chịu sự hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành của Thanh tra Bộ.

Chánh Thanh tra: Ông Nguyễn Thanh Hiền

Số điện thoại: 02962.240.222  - 0918.990.599

Email: nthien@angiang.gov.vn

Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Văn phòng có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện công tác quản trị hành chính; quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở; công tác đào tạo, bồi dưỡng, thi đua, khen thưởng, pháp chế, văn thư, lưu trữ; kế toán; chương trình, kế hoạch cải cách hành chính; quản lý tài sản, cơ quan; làm đầu mối quan hệ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh theo chỉ đạo của Giám đốc Sở.

Chánh Văn phòng: Bà Phạm Thu Hồng

Số điện thoại: 02966.522.225 - 0919.845.548

Email: pthong@angiang.gov.vn

Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền Thông là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh An Giang, có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng tại Kho bạc nhà nước theo quy định pháp luật.

Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông có chức năng giúp Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện việc phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, tích hợp dữ liệu số hóa phục vụ công tác quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh, chủ trì dự án xây dựng và quản lý trang thông tin điện tử của tỉnh An Giang trên mạng Internet; nghiên cứu phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông; phổ cập, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về thông tin và truyền thông cho các đối tượng có yêu cầu; thực hiện các hoạt động dịch vụ về thông tin và truyền thông.

Ông Trần Trường Giang - Giám đốc trung tâm

Địa chỉ: 82 Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang