Bưu điện tỉnh An Giang xử lý bưu gửi không người nhận năm 2022

Sở TTTT AG - Sáng ngày 12/01/2023, Hội đồng xử lý bưu gửi không có người nhận thuộc Bưu điện tỉnh An Giang đã tổ chức tiến hành xử lý định kỳ bưu gửi không có người nhận năm 2022.
Tham dự có ông Huỳnh Châu Khánh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, An Giang, Chủ tịch Hội đồng xử lý bưu gửi không có người nhận; Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Trưởng, phó các phòng ban chức năng và chuyên viên của Bưu điện tỉnh.

Bưu gửi không có người nhận

Hội đồng xử lý bưu gửi không có người nhận của Bưu điện tỉnh An Giang đã tiến hành kiểm tra, rà soát số lượng, chủng loại từng loại bưu gửi.

Qua kiểm tra, Hội đồng xử lý bưu gửi không có người nhận đã lưu giữ lại 01 giấy căn cước công dân và giao cho thành viên Hội đồng xử lý bưu gửi không có người nhận gửi lại cho người nhận bằng phương thức tốt nhất. Toàn bộ các bưu gửi còn lại, như: bánh, mỹ phẩm, giày, dép, quần áo, thư… đã hư hỏng và hết hạn sử dụng, Hội đồng đã xử lý theo quy định bằng hình thức tiêu huỷ.

Để hạn chế tối đa bưu gửi không có người nhận, Bưu điện tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định về thủ tục, giới thiệu dịch vụ và phương thức sử dụng dịch vụ thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử; niêm yết, hướng dẫn tại quầy giao dịch, để người sử dụng dịch vụ bưu chính nắm các quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ bưu chính và hạn chế thấp nhất việc bưu gửi không người nhận./.

Phùng Nhung