Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Châu

(sotttt.angiang.gov.vn) - Theo đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Châu là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu; có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Châu có chức năng phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và truyền thanh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao ở cơ sở; tổ chức, cung ứng dịch vụ công; đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của Nhân dân trên địa bàn.

Triển khai thực hiện Đề án số 05-ĐA/TU ngày 12/9/2018 của Tỉnh ủy An Giang về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, đến nay 11/11 Đài truyền thanh cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc sáp nhập, thành lập Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố/Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thanh huyện. Theo chức năng, nhiệm vụ, các Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố được chia thành các tổ chuyên môn nghiệp vụ phụ trách các lĩnh vực cơ bản gồm: Hành chính – tổng hợp, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, truyền thanh; Tri Tôn và Thoại Sơn còn có lĩnh vực du lịch. Đối với lĩnh vực truyền thanh tổng số nhân lực hiện có là 239 người./.

Nguồn: Quyết định số 769/QĐ-UBND ngày 13/5/2024 của UBND tỉnh An Giang.

Thúy Hằng