Hướng đến 100% người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến được chuẩn hóa thông tin thuê bao

Mục tiêu cụ thể trên được nêu rõ tại Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 15 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại di động thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao theo đúng quy định

Nhằm chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại di động (TTTB), góp phần triển khai có hiệu quả Đề án 06 (theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ), đồng thời cũng là biện pháp hỗ trợ triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, góp phần thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh An Giang, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị sẽ phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Hướng dẫn người dân tự thực hiện các bước chuẩn hóa TTTB qua ứng dụng, hệ thống của doanh nghiệp; Trực tiếp thực hiện chuẩn hóa TTTB cho người dân khi có yêu cầu; Tiếp nhận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc có liên quan.

Các mục tiêu cụ thể:

Bên cạnh đó, nhiều hình thức hỗ trợ chuẩn hóa TTTB sẽ được triển khai. Cụ thể là thực hiện trực tiếp tại điểm cung cấp dịch vụ công, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc người dân sẽ được hướng dẫn qua Tổng đài hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp viễn thông. Tổ Công nghệ số cộng đồng địa phương cũng sẽ mở các đợt ra quân hướng dẫn, hỗ trợ người dân chuẩn hóa TTTB.

Được biết, Kế hoạch sẽ được bắt đầu triển khai cao điểm ngay trong quý I năm 2023, đồng bộ với chỉ đạo của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đối với các doanh nghiệp toàn quốc về việc triển khai các biện pháp xác thực, chuẩn hoá bảo đảm TTTB đúng quy định./.

Quốc Lực

Nguồn: Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 15/3/2023