Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng năm 2024

(sotttt.angiang.gov.vn) - Sáng ngày 26/6/2024, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức "Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2024". Hội nghị là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí, truyền thông, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phan Thăng An - Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương tham dự và chỉ đạo Hội Nghị. Tham dự tại điểm cầu An Giang có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương; phóng viên, biên tập viên các cơ quan thường trú tại địa phương.

Phát biểu khai mạc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phan Thăng An nhấn mạnh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đang đứng trước những yêu cầu mới, cao hơn, đòi hỏi phải thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Đại hội lần thứ XIII và các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch là hết sức cấp thiết.

Hội nghị nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, cập nhật những quan điểm mới, những vấn đề cần quan tâm trong công tác xây dựng Đảng, góp phần tuyên truyền tốt việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cùng nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Bồi dưỡng kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cho phóng viên, biên tập viên tuyên truyền về xây dựng Đảng của các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương.

Thông qua Hội nghị, các cơ quan báo chí sẽ chủ động, đổi mới sáng tạo hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng Giải Búa liềm vàng.

Quách Vân – Trung Cang