Tham dự Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 28-5, tại Hà Nội, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024 (Vietnam – Asia DX Summit 2024) chính thức diễn ra với chủ đề: “Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh, Phát triển kinh tế số”. Đây được xem là sự kiện thường niên quy mô quốc gia và quốc tế do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng nhiều chuyên gia công nghệ trong nước và quốc tế. Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tham dự Diễn đàn có ông Lê Quốc Cường, Giám đốc Sở.

Nguồn: https://dxsummit.vn

Diễn đàn diễn ra với 07 phiên hội nghị chuyên đề, triển lãm nền tảng giải pháp số và hoạt động kết nối giao thương; đã thu hút sự tham dự của hơn 2.000 lượt đại biểu tham dự là các lãnh đạo, chuyên gia đến tử 17 nền kinh tế trong khu vực, 35 tỉnh thành phố trên cả nước.

Tại Diễn đàn, cùng với phiên khai mạc: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh – Phát trển kinh tế số, các lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia tập trung chia sẻ và thảo luận các chuyên đề: Quản trị, vận hành hiệu quả doanh nghiệp, tổ chức dựa trên dữ liệu Chuyển đổi số - xanh Chiến lược, tiêu chuẩn, triển khai hiệu quả; Tài chính xanh cho phát triển bền vững; Hợp tác, phát triển Công nghiệp bán dẫn; Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp; Digital Trust và Phát triển Thương mại điện tử xuyên biên giới; 5G, AI cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số.
 

Nguồn: https://dxsummit.vn

Cùng với 07 phiên hội nghị là hoạt động triển lãm trưng bày các giải pháp chuyển đổi số từ các doanh nghiệp công nghệ và các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Diễn đàn diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29/5./.

Công Gion