Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 15/3/2024, Trường Đại học An Giang tổ chức lớp Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh An Giang, với sự tham gia của hơn 50 học viên đến từ 34 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong các lĩnh vực, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự Lớp tập huấn có Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang, PGS. TS Đoàn Thanh Nghị - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Tin học, Trường Đại học An Giang, cùng các giảng viên Trường Đại học An Giang, Mobifone An Giang, VNPT An Giang. 

PGS. TS Đoàn Thanh Nghị, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin 
kiêm Giám đốc Trung tâm Tin học Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu Giải pháp Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh An Giang", do Trường Đại học An Giang chủ trì và PGS.TS Đoàn Thanh Nghị làm chủ nhiệm đề tài.

Trong buổi tập huấn, các giảng viên đã hướng dẫn trực tiếp học viên thực hành các kỹ năng kinh doanh online như: (1) Hướng dẫn xây dựng thương hiệu sản phẩm: thực hành thiết kế logo, thiết kế bao bì sản phẩm trên phần mềm Canva; (2) Hướng dẫn một số kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng lightbox; (3) Kỹ năng livestream bán hàng online trên Facebook; (4) Chạy quảng cáo trên Facebook, Zalo. 
 

Thực hành livestream bán hàng online

Đại diện của MobiFone Chi nhánh An Giang cũng trình bày về giải pháp phần mềm kế toán và hướng dẫn khai thuế điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp nhỏ và vừa về tầm quan trọng của chuyển đổi số và cung cấp cho doanh nghiệp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phương Linh