Phối hợp xử lý mạng cáp viễn thông gây mất an toàn, mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Long Xuyên

(sotttt.angiang.gov.vn) - Chiều ngày 20/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp với các doanh nghiệp viễn thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến hạ tầng cáp viễn thông nhằm trao đổi, phối hợp thực hiện chỉnh trang mạng lưới cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh An Giang. Cuộc họp do ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở chủ trì.

Hiện trạng trước khi xử lý

Các đơn vị phối hợp khắc phục, xử lý cáp viễn thông gây mất an toàn

Cuộc họp tập trung góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức chỉnh trang mạng lưới cáp viễn thông đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang và danh sách các khu vực, tuyến đường ưu tiên chỉnh trang mạng lưới cáp viễn thông đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang; Tổ chức khảo sát thực tế các khu vực, tuyến đường cần chỉnh trang mạng lưới cáp viễn thông theo kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Kết thúc buổi họp, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Điện lực tỉnh An Giang, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh đến xem thực tế tình hình mạng cáp viễn thông chằng chịt, gây mất an toàn giao thông, cảnh quan, bức xúc của người dân trên tuyến đường Trần Quý Khoáng, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên. Tại đây, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông xử lý ngay vấn đề nêu trên.

Hiện trạng sau khi xử lý

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh tiếp tục xử lý tình trạng mất cảnh quang đô thị, an toàn giao thông cho người dân đối với tình hình cáp viễn thông treo trên trụ điện nhằm mang lại an toàn, sự hài lòng cho người dân./.

Nguyễn Thuận