An Giang: Ban hành Bộ chỉ số đánh giá mức độ Chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 13/9/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định số 1407/QĐ-UBND ban hành Bộ chỉ số đánh giá mức độ Chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang.

Bộ chỉ số đánh giá mức độ Chuyển đổi số (DTI) của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang quy định phương pháp đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang.

Bộ chỉ số đánh giá mức độ Chuyển đổi số cấp Sở, ban, ngành bao gồm 06 chỉ số chính với 35 chỉ số thành phần, thang điểm 420.

Bộ chỉ số đánh giá mức độ Chuyển đổi số cấp Huyện được cấu trúc theo 03 trục cột (pillar) là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, bao gồm 08 chỉ số chính với 65 chỉ số thành phần, thang điểm 700
Việc triển khai đánh giá mức độ Chuyển đổi số các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh nhằm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện chuyển đổi số hằng năm của các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, cung cấp kịp thời thông tin, dữ liệu phục vụ công tác báo cáo, đánh giá của Trung ương đối với tỉnh An Giang; kịp thời chỉ đạo, đôn đốc công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Quyết định số 1407/QĐ-UBND ngày 13/9/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Phước Tài