Ủy ban nhân dân tỉnh hướng dẫn công chức cấp xã kiêm nhiệm theo dõi công tác an toàn thực phẩm

SoTTTT AG - Nhằm tăng cường công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn cấp xã, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:
 
Thứ nhất, Trên cơ sở số lượng cán bộ, công chức đang bố trí, sử dụng, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phân công công chức Địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường hoặc công chức Văn hóa – xã hội thuộc UBND xã, phường, thị trấn kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn cấp xã. Việc phân công này không làm tăng số lượng cán bộ, công chức cấp xã theo quy định.
 
Thứ hai, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và các quy định của pháp luật có liên quan, có văn bản hướng dẫn cụ thể trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND cấp xã về an toàn thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn xã, phường, thị trấn.
 
Thứ ba, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai, hướng dẫn cụ thể nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của UBND cấp xã sau khi có văn bản hướng dẫn của các Sở chuyên ngành; chỉ đạo UBND cấp xã kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo.
Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang giao Nội vụ phối hợp với Sở Y tế theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện, định kỳ báo cáo UBND tỉnh./.
 
Nguồn: Công văn 232/UBND-TH ngày 05/3/2018