Tập huấn triển khai thử nghiệm hệ thống báo cáo trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông

(sotttt.angiang.gov.vn) - Chiều ngày 18/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn triển khai thử nghiệm hệ thống báo cáo trực tuyến với mục tiêu giảm số lượng báo cáo và nâng cao hiệu quả công tác báo cáo thông qua việc ứng dụng công nghệ số.

Điểm cầu tại Bộ Thông tin và Truyền thông

Chủ trì Hội nghị là ông Bùi Hoàng Phương - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang là ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở cùng các công chức, viên chức đại diện cho các đơn vị thuộc Sở.

Điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

Trong bối cảnh hiện nay, việc báo cáo trở thành một nhiệm vụ quan trọng nhưng đầy thách thức đối với các cơ quan hành chính nhà nước nói chung và các Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ứng dụng công nghệ số vào quá trình báo cáo, hệ thống báo cáo trực tuyến mới sẽ cho phép nhập liệu một lần và sử dụng nhiều lần, tự động hóa quy trình tổng hợp, phân tích và báo cáo, giảm thiểu sai sót và nâng cao tính chính xác. Hệ thống này mang lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm gánh nặng công việc, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cán bộ công chức.

Giao diện hệ thống báo cáo trực tuyến

Với những cải tiến này, Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và là một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa và tối ưu hóa hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, hướng tới một nền hành chính công minh bạch, hiệu quả và thân thiện với người lao động./.

Quang Phục