Tập huấn nghiệp vụ số hóa trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, hướng dẫn sử dụng hệ thống kho dữ liệu điện tử công dân

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 17/7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Văn phòng Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu, Viễn thông An Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ số hóa trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC), hướng dẫn sử dụng hệ thống kho dữ liệu điện tử công dân cho hơn 70 cán bộ, công chức tại thị xã Tân Châu.

Tham dự lớp tập huấn là lãnh đạo và công chức phụ trách Kiểm soát TTHC; công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND các xã, phường; tất cả công chức, viên chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND thị xã Tân Châu và công chức phụ trách các TTHC hành chính cần nhập trên Cổng dịch vụ công khác.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ, công chức nắm vững thêm các kiến thực số hóa hồ sơ điện tử trình tự đầy dủ các bước theo quy định của Văn phòng Chính phủ; Thực hiện việc lưu trữ hồ sơ điện tử trên kho căn cước công dân thuộc Cổng dịch vụ công Quốc gia và tái sử dụng hồ sơ công dân nhằm nâng cao các chỉ số tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ Chỉ số Chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Quang cảnh buổi tập huấn
Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc mà cán bộ, công chức gặp phải trong quá trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và tái sử dụng các giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC trước đó để góp phần cải thiện các chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo Quyết định 766/QĐ-TTg./.

Công Gion