Ngày 15/10/2024, An Giang tổ chức hội thảo về chuyển đổi số trong chuỗi sự kiện Chuyển đổi số năm 2024

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 07/10, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức “Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang” năm 2024 nhằm lan tỏa mạnh mẽ về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; hưởng ứng, chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số; đồng thời tạo điều kiện, cơ hội để kết nối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số giữa các đơn vị.

Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2024 với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”

Các nội dung chính của Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang bao gồm: tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số; triển lãm, trưng bày các sản phẩm, giải pháp, mô hình ứng dụng về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI); tập huấn, diễn tập về An toàn an ninh thông tin.

Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức trực tiếp các phiên Hội thảo về chuyển đổi số kết hợp triển lãm; trong đó tập trung các giải pháp phát triển hạ tầng số, ứng dụng công nghệ số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) về phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, an toàn thông tin mạng trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Thương mại, Du lịch, Y tế, Giáo dục...; kết hợp tổ chức hoạt động triển lãm giới thiệu sản phẩm, các mô hình, giải pháp chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp (trong tháng 10/2024). Tổ chức tập huấn, diễn tập thực chiến về An toàn an ninh thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện (trong tháng 10-11/2024).

Hội thảo và triển lãm về chuyển đổi số của tỉnh được tổ chức bằng nguồn ngân sách tỉnh và xã hội hóa; dự kiến khoảng 350 đại biểu. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu công tác tổ chức các hoạt động trên tinh thần thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, hiệu quả; huy động nguồn lực xã hội, sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cộng đồng và doanh nghiệp…/.

Nguồn: Kế hoạch số 971/KH-UBND ngày 07/10/2024 của UBND tỉnh An Giang.

Ánh Huệ