Hơn 31 học viên là các cán bộ đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Châu Đốc được tiếp cận thông tin Chính phủ số, kinh tế số, công dân điện tử

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 05/8, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông An Giang phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Châu Đốc tổ chức triển khai lớp tập huấn thông tin cho đoàn thể chính trị - xã hội về Chính phủ số, kinh tế số, công dân điện tử trên địa bàn thành phố Châu Đốc.
Lớp tập huấn tổ chức trong hai ngày (từ ngày 05/8 đến 06/8/2024), với sự tham gia của 31 học viên là các cán bộ đoàn thể chính trị - xã hội đến từ các cơ quan và đơn vị trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu qua các chuyên đề: Kiến thức chung và tầm quan trọng của chuyển đổi số; Kỹ năng và cách sử dụng các nền tảng số cho cán bộ, công chức; Các kỹ năng số cần thiết để hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ thông tin cá nhân và tìm kiếm thông tin trực tuyến hiệu quả cho cán bộ, công chức trong hoạt động phổ cập kỹ năng số cộng đồng; Cung cấp kiến thức và kỹ năng để bảo vệ an toàn thông tin khi sử dụng email và thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền và phổ biến kiến thức về chuyển đổi số tới đội ngũ cán bộ đoàn thể và chính trị - xã hội; Cung cấp thông tin cần thiết thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải tích cực triển khai chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ liên quan đến xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố./.

Thiện Quốc