An Giang: Triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025

SoTTTT AG - Ngày 20/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các Sở, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh nghiên cứu tổ chức triển khai thực hiện một cách phù hợp và cụ thể Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 12/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025.
 
Theo đó, Chương trình hành động Quốc gia “Không còn nạn đói” đến năm 2025 thực hiện mục tiêu đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho người dân nhằm nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc con người Việt Nam; đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 2 (SDG2) do Chính phủ Việt Nam cam kết với Tổ chức Liên hợp quốc.
 
Cụ thể đến năm 2025:Cơ bản các hộ có đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng quanh năm: Giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn vào bình quân đầu người dưới 1.800 Kcal dưới 5%, tăng mức tiêu thụ rau, củ, quả trung bình đầu người lên 400 g/ngày;
 
 Giảm suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới hai tuổi, với các chỉ tiêu như sau: Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 2 tuổi toàn quốc xuống dưới 20% (riêng vùng miền núi phía Bắc và Tây Nguyên xuống dưới 25%), giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm ở trẻ em dưới 2 tuổi xuống dưới 5%, giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (<2.500 gam) xuống dưới 8%;
 
 Phát triển hệ thống lương thực thực phẩm bền vững: 100% hộ tham gia chương trình được tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã và liên kết sản xuất;
 Phần lớn các hộ nông dân sản xuất nhỏ tăng năng suất và thu nhập: Các hộ tham gia chương trình có tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và tăng thu nhập 10%;
 Phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực, thực phẩm,…/.
 
Nguồn: CV số 2990/VPUBND- KTN ngày 20/6/2018 của UBND tỉnh