Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã ban hành Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị và toàn xã hội về công tác, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ  trẻ em.

Theo Hướng dẫn, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyên truyền truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, quy định cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và đảm bảo quyền trẻ em. Đẩy mạnh bảo vệ trẻ em trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng và xã hội, những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển toàn diện của trẻ em. Tăng cường quản lý, hướng dẫn các cơ quan báo chí trong tỉnh triển khai cụ thể, thường xuyên tuyên truyền các nội dung được nêu trong Chỉ thị số 28-CT/TW và các văn bản Chỉ đạo, triển khai thực hiện của Tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường vai trò của các cơ quan truyền thông đại chúng, xây dựng các kênh truyền thông dành cho trẻ em./.

Nguồn: Hướng dẫn số 91-HD/BTGTU ngày 12/4/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang.
Phùng Nhung