sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang “Tập huấn, diễn tập thực chiến Ứng cứu sự cố An toàn thông tin năm 2022”

An Giang “Tập huấn, diễn tập thực chiến Ứng cứu sự cố An toàn thông tin năm 2022”

29/10/2022 Sáng 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức “Tập huấn, diễn tập thực chiến Ứng cứu sự cố An toàn thông tin năm 2022”, đây là một trong những hoạt động nằm trong “Chuỗi sự kiện Chuyển đổi số tỉnh An Giang 2022”.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai mạc

 

Đại biểu tham dự khai mạc

 

Tham dự Lễ khai mạc có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin – Bưu chính viễn thông Trần Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Trần Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Nguyễn Quốc Nam,…

 

Ông Nguyễn Tấn Cầm – Giảng viên Trung tâm An ninh mạng CNSC, Trường Đại học Công nghệ thông tin

 

Bộ phận Kỹ thuật – trợ giảng

 

Nội dung tập huấn về một số hình thức tấn công và giải pháp phòng chống cho hệ thống thông tin và diễn tập thực chiến (trên hệ thống thông tin thật) đối với hệ thống thông tin.

 

Thông qua các tình huống diễn tập thực tế nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản, nâng cao về đảm bảo an toàn thông tin hệ thống Email, giúp người tham gia diễn tập nắm bắt được các nguy cơ, phương pháp tấn công cũng như hướng khắc phục để đơn vị chủ động tăng cường bảo mật cho hệ thống của mình. Đồng thời nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin mạng và tham gia ứng cứu sự cố; tham gia các đợt diễn tập phòng thủ, tấn công, xử lý và khắc phục sự cố liên quan đến các hệ thống dùng chung của tỉnh. Góp phần tăng cường công tác đảm bảo bí mật Nhà nước khi ứng dụng công nghệ thông tin; các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin.

 

Tham gia lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo phụ trách công tác Chuyển đổi số, An toàn thông tin của các đơn vị; cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, thị xã, thành phố.

 

Thời gian diễn ra tập huấn, diễn tập trong ngày 28/10/2022, tại Hội trường Nhà khách UBND tỉnh An Giang.

 

HA-TC

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .

@media (min-width: 320px) and (max-width: 767px){ .table-customize > tbody > tr > td a { display: block; float: right; } }