sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Tập huấn triển khai nền tảng cách ly y tế tại nhà tại UBND phường Mỹ Quý

Tập huấn triển khai nền tảng cách ly y tế tại nhà tại UBND phường Mỹ Quý

28/10/2021 Sở TT&TT AG - Chiều ngày 25/10/2021, UBND phường Mỹ Quý phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng nền tảng cách ly y tế tại nhà cho đối tượng nhân viên trạm y tế phường, cán bộ giám sát người cách ly tại các khóm của phường.

 

 

Với mong muốn giảm áp lực, đồng hành chung tay cùng ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe, điều trị và giám sát cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng F0 không triệu chứng, cũng như các F1, F2 theo hướng dẫn Bộ y tế thông qua nền tảng hỗ trợ quản lý cách ly y tế tại nhà. Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch quốc gia đã triển khai nền tảng hỗ trợ quản lý các trường hợp cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt; quản lý được tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly; thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng, chống khi có dịch bệnh; hỗ trợ chức năng kiểm tra đột xuất, đảm bảo cho việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định.

 

 

Nhằm tăng hiệu quả công tác quản lý với các đối tượng đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà, người trở về từ vùng dịch, chủ động thống kê báo cáo kịp thời, giảm tải cho nhân viên y tế các địa phương, cơ sở di chuyển thực hiện giám sát đối tượng cách ly.

 

Qua buổi tập huấn, nhân viên trạm y tế và cán bộ giám sát người cách ly của phường đã nắm được quy trình thực hiện, các thao tác tiếp nhận, theo dõi và nhắc nhở người cách ly tế tại nhà khai báo y tế hàng ngày, phát hiện những trường hợp rời khỏi nơi cách ly thông qua thiết bị thông minh để kịp thời xử lý.

 

Ngoài ra, những người thực hiện cách ly y tế tại nhà chưa được kết nối internet di động 3G/4G để sử dụng ứng dụng di động trong thực hiện khai báo y tế theo qui định sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ miễn phí Data kết nối di động trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại nhà, góp phần hỗ trợ người dân, ngành y tế triển khai hiệu quả nền tảng.

 

                                                                                                                           Tin, ảnh: ĐV

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .