sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang tổ chức chuỗi sự kiện CĐS phát triển kinh tế số, xã hội số

An Giang tổ chức chuỗi sự kiện CĐS phát triển kinh tế số, xã hội số

27/10/2022 Với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số", chuỗi sự kiện được tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/10/2022.

 

Chuỗi sự kiện được UBND tỉnh An Giang tổ chức hưởng ứng ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (ngày 10/10 hằng năm), chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Anh Giang (1832 - 2022), tại Hội trường tỉnh An Giang.

 

Chuỗi sự kiện do Sở TT&TT là đơn vị thực hiện, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của CĐS đối với cuộc sống của mỗi người dân nói riêng và sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh nói chung; tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp (DN) cung cấp sản phẩm, giải pháp CĐS, góp phần nâng cao hiệu quả thúc đẩy, phát triển các nền tảng số hướng đến thực hiện thành công CĐS tỉnh An Giang, góp phần phát triển kinh tế số - xã hội số.

 

Bên cạnh đó, sự kiện nhằm hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các DN công nghệ thông tin đến An Giang tìm hiểu, đầu tư, phát triển cũng như thúc đẩy phát triển tiềm năng, lợi thế của tỉnh để chung tay thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu của tỉnh trong tình hình hiện nay; kết nối các cơ quan, hiệp hội, DN của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy CĐS trên các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, giáo dục, y tế và dịch vụ hành chính công.

 

Các đơn vị tham gia chuỗi sự kiện

 

Chuỗi sự kiện CĐS tỉnh An Giang năm 2022 bao gồm các sự kiện:

 

Chuỗi hội thảo về CĐS diễn ra ngày 27/10 tại Hội trường tỉnh An Giang, tập trung vào các giải pháp công nghệ số về phát triển kinh tế số, xã hội số, an toàn thông tin mạng bao gồm 2 phiên: Nâng cao nhận thức về CĐS, Bộ chỉ số CDS (DTI) cấp tỉnh; Mô hình CĐS cho cấp xã. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ban chỉ đạo về CĐS cấp tỉnh; Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo về CĐS cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Đảng; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban ngành...

 

 

Phiên chiều của hội thảo tập trung trao đổi kinh nghiệm triển khai tổ công nghệ số cộng đồng, CĐS cho các cơ quan báo, đài, CĐS trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục,…

 

Trong khi đó, triển lãm có khoảng 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp, mô hình ứng dụng liên quan đến CĐS với sự tham gia của các DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT, bưu chính, viễn thông trong và ngoài tỉnh.

 

Phiên sáng 28/10 sẽ diễn ra tập huấn đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho cán bộ công chức viên chức của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố. Phiên chiều 28/10 sẽ diễn tập thực chiến ứng cứu an toàn an ninh thông tin./.

 

Theo ictvietnam.vn

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .

@media (min-width: 320px) and (max-width: 767px){ .table-customize > tbody > tr > td a { display: block; float: right; } }