sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện hồ sơ trực tuyến 02 nhóm dịch vụ công liên thông

Tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện hồ sơ trực tuyến 02 nhóm dịch vụ công liên thông

03/08/2023 (Sở TTTT AG) – Chiều ngày 28/7/2023, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện 2 nhóm dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí” theo hình thức trực tuyến.

 

Ông Trần Trung Hiếu – Trưởng Phòng Công nghệ thông tin - Bưu chính - Viễn thông phát biểu tại Hội nghị

 

Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội tỉnh,… cùng tham dự hội nghị. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 11 huyện, thị, thành phố; kết nối đến Tổ Công nghệ số cộng đồng 156 xã, phường, thị trấn và khóm, ấp trên địa bàn tỉnh.

Các báo cáo viên đã trình bày nội dung: hướng dẫn thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông: (1) Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và (2) Đăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng VNeID, SmartAnGiang, VTV Go - Truyền hình số quốc gia. 

Đây là các thủ tục hành chính gắn liền với việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh của người dân, có số lượng đối tượng thực hiện lớn. Việc triển khai hai nhóm dịch vụ công liên thông này, không chỉ mang lại lợi ích, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người lao động khi chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính kèm theo, mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt với ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi cho người dân, người tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT.

 

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

 

 

Các điểm cầu tham dự Hội nghị tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nhiệt tình trao đổi và cùng thảo luận, giải đáp những thắc mắc với báo cáo viên về các nội dung tập huấn. 

 

Các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận

 

Thông qua tập huấn giúp nâng cao năng lực, kỹ năng số của các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh, từ đó, hướng dẫn người dân chỉ cần thao tác một lần có thể thực hiện được nhiều dịch vụ liên thông cùng lúc, hướng đến xây dựng chính quyền số, xã hội số./.

Phương Linhd

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .

@media (min-width: 320px) and (max-width: 767px){ .table-customize > tbody > tr > td a { display: block; float: right; } }