sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Thoại Sơn sôi nổi ra quân Tổ công nghệ số cộng đồng

Thoại Sơn sôi nổi ra quân Tổ công nghệ số cộng đồng

18/04/2023 (sotttt.angiang.gov.vn) - Từ đầu tháng 4 này, các Tổ công nghệ số cộng đồng của nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn đồng loạt ra quân. Điển hình ngày 15 tháng 4 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Định Thành, huyện Thoại Sơn triển khai hoạt động hỗ trợ người dân ở ấp Hòa Phú.

 

Ra quân thực hiện mô hình “Ấp thông minh” tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn

 

Được biết đây là một trong chuỗi hoạt động cao điểm góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tham gia phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh nói chung, tại huyện Thoại Sơn nói riêng. Lực lượng nòng cốt là thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng địa phương kết hợp các ban, ngành, đoàn thể và doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ra quân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn đồng thời với các đoàn đi hỗ trợ địa phương của cấp huyện ngay cả vào Thứ 7, Chủ nhật.

 

Họp định hướng nội dung trong quá trình triển khai

 

Các nội dung như: định danh điện tử trên VNeID; dịch vụ công trực tuyến; chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại di động; thanh toán điện tử… được xác định là những nội dung trọng tâm trong quá trình triển khai hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện. Trên cơ sở này, sẽ tiếp tục đa dạng hóa, chuyên sâu hơn các kiến thức, kỹ năng để truyền đạt thêm cho người dân trong giai đoạn tới.

Một buổi hỗ trợ người dân trên địa bàn xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn

Trên đây là một trong những mô hình điểm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh An Giang hiện nay. Hướng sắp tới sẽ có thêm nhiều sáng kiến, ý tưởng hay tiếp tục được phát triển và nhân rộng, góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số, “thông minh hóa” tại các địa phương trên địa bàn tỉnh./.
 

Quốc Lực

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .

@media (min-width: 320px) and (max-width: 767px){ .table-customize > tbody > tr > td a { display: block; float: right; } }