Tham dự Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng 2024

(sotttt.angiang.gov.vn) - Ngày 30-5, tại Hà Nội, Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit 2024) chính thức diễn ra với chủ đề “An toàn trong thời kỳ bùng nổ trí tuệ nhân tạo” với sự tham dự của ông Phạm Đức Long – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Đây là sự kiện thường niên về an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin (ATTT) phối hợp với Tập đoàn IEC tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Sự kiện lần này đã thu hút hơn 1.000 đại biểu cấp cao phụ trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin từ khối Chính phủ, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Vận tải – Logicstisc, Bán lẻ và Thương mại điện tử.

Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tham dự Hội thảo có ông Lê Quốc Cường, Giám đốc Sở.
 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu khai mạc. Nguồn: https://mic.gov.vn 

Đây là một chủ đề nóng hiện nay, bên cạnh những lợi ích mà AI mang lại; Theo báo cáo của Cục An toàn thông tin, những rủi ro chính của AI trong an toàn an ninh mạng trên thế giới gây thiệt hại 1026 nghìn tỷ USD, đối với Việt Nam là 8.000 - 10.000 tỷ đồng, 17.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến, trong đó gần đây phổ biến nhất là sử dụng AI để lừa đảo DeepVoice và DeepFace. 

Vietnam Security Summit 2024 diễn ra với các hoạt động: Phiên khai mạc toàn thể và 4 Phiên Hội thảo chuyên đề chuyên sâu về các vấn đề gồm: Bảo vệ Hệ thống thông tin và cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng; An toàn dữ liệu và quyền riêng tư trên môi trường mạng; Quản lý rủi ro an toàn thông tin mạng; Bảo mật di động và ứng dụng.

Cũng tại Hội thảo lần này, các chuyên gia, nhà quản lý đã cùng nhau thảo luận chuyên sâu về những vấn đề, xu hướng lừa đảo trực tuyến hiện nay và đưa ra những khuyến nghị liên quan đến ứng dụng các hình thức xác thực, định danh thông minh nhằm giảm thiểu các hình thức lừa đảo tài chính trên không gian mạng.
 

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trác Cục ATTT trình bày tham luận. Nguồn: https://mic.gov.vn

Song song với phiên Toàn thể và các Hội thảo chuyên đề là Triển lãm An toàn không gian mạng với sự tham gia của hơn 50 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới như Công ty An ninh mạng Viettel, Cloudflare, Sophos, Huawei, Opswat, CMC.

Công Gion