Công tác Thông tin và Truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 22/3/2021 đến ngày 26/3/2021

29/03/2021 Sở TT&TT AG - Từ ngày 22/3/2021 đến ngày 26/3/2021, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang đã thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên cả hai sóng phát thanh và truyền hình;

cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ trên tất cả các loại hình báo chí của Đài về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế.

Báo An Giang đưa 14 tin, một số tin nổi bật: Kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19; Nỗ lực hỗ trợ phục hồi ngành du lịch trong đại dịch; Sáng 22-3, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19; Campuchia tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho công nhân dệt may; Sáng 24-3, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, 16 địa phương đã triển khai tiêm vaccine; Liên hợp quốc kêu gọi công bằng trong tiếp cận vaccine ngừa COVID-19;…..

Cổng thông tin điện tử An Giang đăng 08 tin, 09 ảnh minh hoạ và đăng trên mạng xã hội: Sáng ngày 19/3/2021, Tổ công tác số 9 về kiểm tra, giám sát về công tác tuyên truyền, phát động phong trào “Toàn dân phòng chống dịch”; An Giang: Thành lập Đội phòng, chống dịch COVID-19 lưu động; Bước tiến dài trong phát triển vaccine phòng COVID-19; An Giang: Tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 22/3/2021…..; thường xuyên chia sẻ tin, bài  trên trang Mạng xã hội Facebook, zalo.

Cổng TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tin, bài truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thường xuyên chia sẻ tin, bài  trên trang Mạng xã hội Facebook.

Đài Truyền thanh cấp huyện và cơ sở đã thực hiện 23 tin, 07 bài, 12 khuyến cáo. Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn tổ chức tiếp âm và phát tăng cường nội dung cảnh báo do Đài Truyền thanh cấp huyện hỗ trợ trên hệ thống loa truyền thanh tại địa phương, đảo bảo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh thường xuyên, liên tục;

Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền tại các khu cách ly tập trung với những nội dung chính như: trốn khỏi khu cách ly tập trung bị xử lý như thế nào? Tại sao phải cách ly những người từ nước ngoài trở về; công tác tổ chức thực hiện cách ly tại khu cách ly; hướng dẫn cách ly tập trung (các đối tượng cách ly, thời gian cách ly, các địa điểm thiết lập cơ sở cách ly tập trung, điều kiện sinh hoạt thiết yếu tại khu cách ly...)

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện việc khai báo y tế đối với người dân, cán bộ công chức trong cơ quan theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; Tiếp nhận và trả kết quả TTHC trong tuần được 7941 hồ sơ, trong đó, nộp trực tuyến qua cổng dịch vụ công 3020 hồ sơ.

Không có phát sinh sự cố về đường truyền, Internet ổn định, đảm bảo thông tin liên lạc và các nhu cầu ứng dụng dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin trong toàn tỉnh.

Nông Nhung