sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Triển khai các hoạt động truyền thông giải báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2020

Triển khai các hoạt động truyền thông giải báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2020

13/08/2020 Sở TT&TT AG - Ngày 05-8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo;

thông báo Thể lệ Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 đến phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh để tham dự cuộc thi.

 

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

 

Các cơ quan thông tấn báo chí tích cực thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo; các gương điển hình, sáng kiến, mô hình giảm nghèo mới, cách làm mới, hiệu quả trong công tác giảm nghèo; đa dạng hóa về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo ở vùng khó khăn; góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư; đa dạng hóa việc làm, tăng thu nhập; tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho đối tượng nghèo. Đồng thời, tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên gửi các tác phẩm tham dự Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo.

 

Theo quy định, các tác phẩm tham dự Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2020 là các tác phẩm báo chí ngoài việc phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo thì còn phải tập trung nhấn mạnh vào các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc giảm nghèo; những thành tựu trong công tác giảm nghèo; các gương điển hình, mô hình mới, cách làm hay, sáng kiến, ý tưởng thiết thực trong công tác giảm nghèo...

 

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết hết ngày 31/8/2020 (tính theo dấu bưu điện) Các tác phẩm dự thi gửi về: Tổ Thư ký Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, (qua Phòng Truyền thông, Văn phòng Bộ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, số 12 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Tác phẩm dự thi ngoài việc gửi qua đường bưu điện (để chấm giải), tác giả gửi qua thư điện tử: truventhongmoltsa@gmail.com.

 

Ban Tổ chức sẽ trao một số giải thưởng của cuộc thi cho cá nhân và tập thể. Trong đó giải A trị giá 30 triệu đồng, giải B trị giá 20 triệu đồng/giải, giải C trị giá 10 triệu đồng/giải; Về tập thể: 01 giải thưởng trao cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi và 01 giải cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đạt giải trong cuộc thi, giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam tổ chức chấm (sơ khảo và chung khảo). Dự kiến, Lễ trao giải thưởng cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo sẽ tổ chức vào Ngày Vì người nghèo 17-10-2020 hoặc thời điểm phù hợp và chính thức phát động cuộc thi tiếp theo.

 

Tin  HY

Nguồn CV số 2932/BTTTT-CBC ngày 05/8/2020; QĐ số 567/QĐ-LĐTBXH ngày 22/4/2019

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .