sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Cần bình tĩnh, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh

Cần bình tĩnh, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh

17/03/2020 Sở TT&TT AG - “Cần bình tĩnh, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh” , đó là một trong các nội dung chỉ đạo về công tác truyền thông của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về các giải pháp thực thiện triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

 Theo đó, trước hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản 248/UBND-KGVX, gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về thực thiện triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của nạn dịch và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh, bình tĩnh đối phó, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng.

 

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... kể từ ngày 16/3/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo Ban Chỉ đạo cùng cấp để kịp thời nắm bắt xử lý.

 

Yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương mình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế quy định trước ngày 20/3/2020, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi có tình huống xảy ra. Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, đặc biệt là các tổ dân phố khóm ấp, các tổ tự quản dân cư thường xuyên rà soát nắm tình hình người khác đến địa bàn từ những nơi có dịch bệnh Covid-19 để kịp thời kiểm soát, quản lý. Lãnh đạo địa phương nào để để lọt đối tượng gây bùng phát dịch trên đại bàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

 

 Giao Sở Tài chính đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời làm việc với Bộ Tài chính xin hỗ trợ thêm từ nguồn ngân sách Trung ương cho địa phương.

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đến 16 h ngày 15/3/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh thực hiện cách ly tập trung 270 người, trong đó tại tại Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận cách ly 236 người, 02 người đã hết thời gian cách ly trở về gia đình, hiện còn 234 trường hợp, tất cả sức khỏe vẫn ổn định. Tại Đại đội bộ binh 6 xã Vĩnh Hoà, thị xã Tân Châu đang cách ly 34 người, Trạm y tế xã Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc tiếp nhận cách ly 2 người, tất cả các trường hợp trên sức khoẻ ổn đinh. Có 41 người đang theo dõi sức khoẻ tại nhà; 128 người đã qua 14 ngày cách ly…

 

Đồng thời, “tình hình dịch bệnh Covid-19 trên đia bàn tỉnh vẫn đang trong tầm kiểm soát” là nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình trong hội nghị họp trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua vào sáng nay ngày 16/3. Tuy nhiên với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, thời gian tới các sở, ban, ngành và địa phương cần có những giải pháp đồng bộ và hết sức quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh./.

 

PTAH

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .