sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

05/08/2020 Sở TT&TT AG - Tăng cường củng cố hạ tầng CNTT, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền, đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Cụ thể.

 

Chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các Điểm thi của Hội đồng thi; Rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi…; Xây dựng phương án phù hợp để kịp thời khắc phục sự cố bất thường bão, lũ, dịch COVID-19, Bạch Hầu và các dịch bệnh khác để đảm bảo tạo thuận lợi an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi. Bố trí các Điểm thi/Phòng thi dự phòng và các điều kiện khác để sẵn sàng tổ chức thi đối với những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xây dựng phương án hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không thể tham gia dự thi.

 

Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong Kỳ thi.

 

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

 

Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; xác định rõ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của từng người trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho những người tham gia Kỳ thi; rà soát kỹ phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các Điểm thi; tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi; Tăng cường công tác thanh tra/kiểm tra các khâu của Kỳ thi theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương;

 

Thanh tra tỉnh lựa chọn và cử cán bộ có chuyên môn phù hợp tham gia các đoàn thanh tra/kiểm tra của Sở GD&ĐT ở các khâu của kỳ thi.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện cac nội dụng Văn bản số 2782/BGDĐT-QLCL và Văn bản số 2832/ BGDĐT-QLCL theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Nguồn: Văn bản số 2782/BGDĐT-QLCL, ngày 27/7/2020; Văn bản số 2832/ BGDĐT-QLCL, ngày 30/7/2020; Văn bản số 3752/VPUBND-KGVX, ngày 03/8/2020.

DHV     

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .