sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

06/01/2020 SoTTTT AG - Theo đánh giá tình hình diễn biến an toàn, an ninh mạng thế giới năm 2019, mỗi giây trên không gian mạng trung bình có 108 cuộc tấn công mạng và 32 mã độc mới được tạo ra.

Trong đó, đặc biệt là các cuộc tấn công có chủ đích (APT) nhằm vào các hệ thống viễn thông, tài chính, ngân hàng, các hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

 

ảnh minh họa – nguồn: http://laodongthudo.vn

 

Qua công tác theo dõi, giám sát không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận có nhiều địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới, trong đó có nhiều trường hợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương có kết nối tới máy chủ điều khiển mã độc APT.

Thực tế những năm trở lại đây tình hình an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong khoảng thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước và những dịp nghỉ lễ. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ TT&TT đã có Công văn yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.

 

Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích (APT).

Tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục các hệ thống thông tin trong các dịp nghỉ lễ.

 

Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ TT&TT (Cục An toàn thông tin) để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.

Thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn, an ninh mạng được Cục An toàn thông tin chia sẽ.

Khi triển khai các nội dung nêu trên, trong trường hợp cần thiết, Quý đơn vị có thể liên hệ với Cục An toàn thông tin, số điện thoại: 0243.3943.6684, đường dây nóng: 0869100320, thư điện tử: ais@mic.gov.vn để được phối hợp, hỗ trợ./.

Nguồn: CV số 4791/BTTTT-CATTT ngày 31/12/2019 của Bộ TT&TT

Tin: Thành Nhơn

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .