sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang triển khai ứng phó mưa, dông do ảnh hưởng bão số 9

An Giang triển khai ứng phó mưa, dông do ảnh hưởng bão số 9

30/10/2020 Sở TT&TT AG - Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh dự báo trong 12 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc,

 

mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14 sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 28/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,0 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

 

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

 

An Giang có vị trí nằm sâu trong đất liền, ít có khả năng ảnh hưởng bão số 9. Tuy nhiên, hoàn lưu của bão số 9 có phạm vi ảnh hưởng rộng, do đó có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Để chủ động ứng phó với các tình huống mưa, dông, lốc do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Ban Chỉ đạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo ƯPBĐKH-PCTT&TKCN, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, diễn biến của bão nhằm kịp thời cảnh báo, chủ động có biện pháp ứng phó hiệu quả, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 

Khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa, chặt mé các cây cao có khả năng đổ ngã, nhất là những cây gần nhà và ven sông rạch.

Tổ chức vận hành đóng, mở hệ thống cống hợp lý để bảo vệ sản xuất. Chủ động sẵn sàng các trạm bơm tiêu chống úng khi có mưa lớn kéo dài, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập úng diện tích sản xuất nông nghiệp năm 2020.

 

Kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, hồ đập, các khu vực xung yếu sạt lở bờ sông, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất núi, các công trình đang thi công, chống ngập đô thị do ảnh hưởng của nước dâng, triều cường khi có mưa lớn xảy ra. Có kế hoạch bố trí lực lượng xung kích ở các vị trí xung yếu, chuẩn bị vật tư và phương tiện để ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Chỉ đạo hệ thống phát thanh ở các xã, phường, thị trấn cập nhật và đưa tin kịp thời về diễn biến của bão, dự báo, chỉ đạo ứng phó của các cơ quan Trung ương, địa phương để các cơ quan và người dân biết chủ động ứng phó.

 

Các thành viên Ban Chỉ đạo ƯPBĐKH-PCTT & TKCN tỉnh tổ chức kiểm tra tại các địa bàn được phân công phụ trách và thông tin kịp thời về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; chủ động phối hợp với UBND cấp huyện triển khai ứng phó tình hình diễn biến thời tiết nguy hiểm trong tỉnh.

Các địa phương thực hiện tốt chế độ trực và báo cáo nhanh về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPBĐKH-PCTT&TKCN tỉnh (nếu địa phương có bị thiệt hại) để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời.

 

Tin HY

Nguồn CV số 103/BCĐ-PCTT ngày 28/10/2020

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .