An Giang: Tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em

21/12/2020 Sở TT&TT AG - Ngày 15/12/2020 tại Sở Tư pháp, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020,

tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi với sự tham dự của: Đại diện các tập thể và cá nhận đạt giải Cuộc thi; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Nội dung, Tổ thư ký; Đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; Đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện Báo An Giang, Đài Phát thanh- Truyền hình An Giang.

Qua 05 tháng (từ 6/2020 đến ngày 30/10/2020) Sở Tư pháp và Sở Lao động- Thương binh và xã hội phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020, với hơn 21.561 bài tham gia dự thi, bài dự thi nội dung gồm ba phần: trắc nghiệm, xử lý tình huống và tự luận, đa số các bài tham gia dự thi đều đáp ứng quy định Thể lệ Cuộc thi.

Ông Trần Công Lập- Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao Giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Sau hơn 01 tháng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã làm việc khẩn trương, trách nhiệm chấm chọn nội dung thi gồm ba phần: Trắc nghiệm, xử lý tình huống và tự luận. chấm chọn được 59 cá nhân và 16 tập thể có kết quả cao nhất để trao giải thưởng.

Kết quả Cuộc thi gồm:

* Cá nhân: 01 Giải Nhất: Ông Nguyễn Thái Giang- Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang; 02 Giải Nhì: Ông Nguyễn Trọng Phúc- Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Ông Phan Thành Tú- Công an Tp.Long Xuyên; 05 Giải Ba: Bà Lê Thị Tuyết Mai và Bà Nguyễn Thị Tuyết Kiên - Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, Ông Trần Minh Phương- Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Bà Nguyễn Thúy Vân- Cán bộ Hưu trí Công an Tp.Châu Đốc, Ông Huỳnh Thanh Huy- Công an Ttp.Long Xuyên; và 50 Giải Khuyến khích.

* Tập thể: 01 Giải Nhất: Sở Giáo dục và Đào tạo; 02 Giải Nhì: Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn An Giang; 03 Giải Ba: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thành phố Long Xuyên, huyện Phú Tân; và 10 Giải Khuyến khích.

Qua Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020 với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, công tác chăm sóc trẻ em; đồng thời, tăng cường giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; hỗ trợ giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em. Qua đó, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Phùng Nhung