sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông

An Giang tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông

26/06/2020 Sáng ngày 26/6, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử làm trưởng đoàn, cùng các tập đoàn Bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với tỉnh An Giang về lĩnh vực công nghệ thông tin, chính quyền điện tử và chuyển đổi số.

Tiếp đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo sở, ban, ngành liên quan.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang Trương Minh Thuần cho biết, toàn tỉnh An Giang hiện có 08 doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Số điểm phục vụ dịch vụ viễn thông công cộng trên địa bàn tỉnh là 144 điểm, đảm bảo cung cấp dịch vụ theo quy định về quản lý thông tin thuê bao điện thoại. Tổng số trạm BTS là 3.010. Trên 70% dân số sử dụng thiết bị thông minh. Tỷ lệ phủ sóng thông tin di động 3G, 4G đã đạt 100% xã, thị trấn trên toàn tỉnh. Internet cáp quang tốc độ cao đã đến 100% trung tâm xã; Internet di động băng rộng phủ sóng 100% địa bàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ, tìm kiếm thông tin của người dân trong tỉnh. 6 tháng đầu năm 2020 doanh thu từ lĩnh vực bưu chính, công nghệ thông tin, viễn thông đạt 43,344 tỷ đồng. Chỉ số Hiện đại hoá nền hành chính trong công tác cải cách hành chính của tỉnh xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố; Chỉ số về minh bạch thông tin trong chỉ số năng lực cạnh tranh Quốc gia (PCI) xếp 01/63 tỉnh, thành phố. Tỉnh An Giang đã hoàn thành sắp xếp các cơ quan báo chí theo đúng quy hoạch của trung ương.

 

Về phát triển hoạt động thương mại điện tử, kinh tế số, bưu chính số, UBND tỉnh An Giang đã ban hành chỉ thị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bưu chính, chuyển phát, xây dựng hạ tầng logistics để phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2019-2025. Tăng trưởng dịch vụ và doanh thu từ logistics và thương mại điện tử 30%/năm. Đến nay, tổng số thủ tục hành chính của tỉnh là 1.915 thủ tục, tất cả đều được cung cấp dịch dịch vụ công trực tuyến. Trong đó: Tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: 737 dịch vụ; dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: 663 dịch vụ; tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước hạn và đúng hạn: 97 %.

 

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, CBCCVC là lực lượng gương mẫu, đi đầu trong thanh toán điện tử các dịch vụ công cộng. An Giang cũng đang xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển thương mại biên giới và logistics trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2020, với mục đích phát triển hệ thống logistics phục vụ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; góp phần phát triển thương mại biên giới.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

 

Chia sẻ về lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình nhìn nhận, An Giang xác định Chương trình chuyển đổi số của tỉnh là chương trình trọng điểm ngành Thông tin và Truyền thông thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần XI nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó, tỉnh An Giang rất quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số của tỉnh, tỉnh tổ chức quán triệt nhằm nâng cao nhận thức của các cấp uỷ đảng, chính quyền về sự cấp thiết phải chủ động tham gia tích cực và có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là chuyển đổi số trong xây dựng chính quyền. Tỉnh sẽ huy động và phát huy sự tham gia có hiệu quả của Hội Đồng Nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đối tượng chịu tác động của chính sách vào quá trình hoạch định và giám sát thực thi các chính sách có liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin nói riêng hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.  

 

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

 

Với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, ngành thông tin và truyền thông là ngành có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ nhiều thông tin về quản lý ngành thông tin và truyền thông, đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh giành nhiều nguồn lực hơn cho sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông, trong đó, có thể giành khoảng 1% ngân sách hàng năm để phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông, và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin của tỉnh.

 

Bí thư tỉnh uỷ Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc

 

Với sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với An Giang, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, cám ơn sự quan tâm của Bộ trưởng, cũng như các lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đối với An Giang. Hiện, An Giang đang chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới, của nhiệm kỳ mới, tỉnh đang tìm thêm một số động lực mới cho sự phát triển của tỉnh; trong thời gian tới, tỉnh cũng mong muốn được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông trong phát triển hạ tầng thông tin để từ đó có thể nâng mức phát triển kinh tế của tỉnh.

 

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh An Giang và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và tỉnh An Giang trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giai đoạn 2020-2021./.

Song Thư – Trung Cang

Theo Cổng TTĐT tỉnh An Giang

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .