An Giang tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019

28/12/2019 SoTT&TT AG - Sáng ngày 28/12/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tường Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh An Giang, đồng chí Lê Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí Phó Giám đốc sở và lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc sở tham dự hội nghị.

Với mục tiêu tổng quát năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) là “Nâng cao thứ hạng Việt Nam” và phương châm hành động là “Làm gương, Kỷ cương, Trọng tâm, Bứt phá”, ngay từ những ngày đầu năm 2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành TT&TT nói chung và Bộ TT&TT nói riêng đã khẩn trương, quyết liệt, đổi mới cách nghĩ, cách làm, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết, xử lý kịp thời nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách phát sinh một cách hiệu quả, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của đất nước, góp phần xây dựng nước Việt Nam hùng cường. Các chỉ số tăng trưởng của các lĩnh vực thuộc Ngành đều được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Theo báo cáo về Chỉ số tích hợp phát triển bưu chính năm 2019 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) công bố về thứ hạng, Việt Nam xếp thứ 45/172 quốc gia (tăng 5 bậc so với năm 2018); trong lĩnh vực viễn thông, điểm đánh giá chỉ số IDI của Việt Nam đạt ~5,57 điểm tương ứng với hạng 81 (ngang với Trung Quốc và Iran); Việt Nam đã có sự thăng tiến mạnh mẽ trong bảng xếp hạng về an toàn, an ninh mạng toàn cầu do Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đánh giá, từ thứ hạng 100 năm 2017 lên thứ hạng 50 năm 2019. Việt Nam cũng được đánh giá là nước có số lượng mã độc di động thấp thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Singapore; trong lĩnh vực công nghiệp ICT, lần đầu tiên Việt Nam tuyên bố Chiến lược “Make in Viet Nam - Sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, Việt Nam làm chủ công nghệ và chủ động trong sản xuất”. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có những bước tiến mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng 140 quốc gia của WEF, với việc tăng 10 bậc về chỉ số GCI (từ vị trí 77 năm 2018 lên thứ hạng 67), trong đó, chỉ số thành phần về ứng dụng CNTT-TT (ICT adoption) đóng vai trò hết sức quan trọng khi tăng hơn 50 bậc từ thứ hạng 95 (năm 2018) lên thứ hạng 41. Lĩnh vực báo chí, truyền thông đã phản ánh đúng dòng chảy của xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin của xã hội. Có được những kết quả như trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Hà Nội, ngày 28 tháng 12 năm 2019 4 Chính phủ, sự triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ các giải pháp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương trong toàn ngành góp phần hoàn thành kế hoạch và mục tiêu đã đề ra.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày, với trên 20 báo cáo tham luận của các vụ, cục, đơn vị thuộc bộ; các doanh nghiệp thôngng tin và truyền thông và các tỉnh, thành phố; Khởi động chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử…Đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với ngành Thông tin và Truyền thông.

DHV