sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý – 2020

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý – 2020

19/11/2019 (SoTTTT AG) - Vừa qua Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý – 2020

 với Chủ đề “Tết Sum vầy – Mừng Xuân, ơn Đảng” và phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”.

 

Theo đó, các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động được triển khai theo các nội dung sau:


- Kiểm tra, giám sát việc chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động, giải quyết tranh chấp lao động: Công đoàn các cấp tham gia kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc; Phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi tình hình quan hệ lao động ở doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những vướng mắc của đoàn viên và người lao động.


- Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết: Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các phúc lợi khác trong dịp Tết dương lịch và âm lịch Canh Tý 2020 để sớm triển khai thực hiện; Những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong hoạt động, công đoàn cấp trên trực tiếp và BCH CĐCS cần đề xuất, kiến nghị giải pháp hợp lý, đảm bảo người lao động được thanh toán tiền lương, thưởng đầy đủ, kịp thời trong dịp Tết.


- Thực hiện chương trình ưu đãi cho đoàn viên, người lao động: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; tổ chức quầy hàng lưu động, phiên chợ công nhân, …tại các KCN, khu dân cư đông đúc…


- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà: Trao tặng 750 suất quà cho đoàn viên, người lao động của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ cấp huyện thuộc diện cận nghèo, khó khăn. Tuỳ theo điều kiện và khả năng tài chính, hoặc có thể vận động từ nhiều nguồn mà đối tượng được trao quà có thể nhiều hơn số lượng phân bổ. Thời gian tổ chức chậm nhất ngày 18/01/2020.


- Chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động ở các tổ Tự quản nhà trọ công nhân: LĐLĐ cấp địa phương có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại các tổ Tự quản nhà trọ công nhân trên địa bàn mình.


- Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”: LĐLĐ tỉnh kết hợp Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức tại KCN Bình Hoà. Thời gian tổ chức chậm nhất đến ngày 19/01/2020.


- Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, ẩm thực Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020: LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở VH, TT và DL xây dựng Kế hoạch riêng cho hoạt động này.


Các công đoàn cơ sở trực thuộc đề xuất thủ trưởng cơ quan quan tâm chăm lo, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động; xem xét hỗ trợ các trường hợp khó khăn tại đơn vị và báo cáo Kết quả tổ chức thực hiện cho LĐLĐ tỉnh chậm nhất ngày 13/01/2020./.


Nguồn: Kế hoạch số 214/KH-LĐLĐ ngày 12/11/2019
TN

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .