sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới năm 2019

An Giang trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới năm 2019

03/06/2020 Chiều ngày 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019.

Đại biểu tham dự lễ trao giải

 

Lễ trao giải được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang. Đến dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư, Phó Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Cùng đại diện Thường trực HĐND tỉnh và Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

 

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 550 tác phẩm dự thi của các tác giả ở 3 thể loại gồm: báo viết, Phát thanh và Truyền hình. Kết quả qua vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm thi đã chấm chọn được 27 tác phẩm của 3 thể loại đạt giải gồm 3 giải A; 3 giải B, 6 giải C và 15 giải khuyến. Với giải thưởng của mỗi giải: giải A/ 15 triệu đồng; giải B/10 triệu và giải khuyến khích/ 02 triệu đồng. Kinh phí giải do Ban tổ chức vận động các nhà tài trợ.


Trao giải thể loại báo viết

Về thể loại báo viết, có 175 bài dự thi, đây là một trong những thể loại được các nhà báo chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia nhiều nhất. Những bài tham gia đa số đã được chọn in trên các báo, tạp chí, báo điện tử…nên phần lớn đáp ứng tốt yêu cầu về thể loại, nội dung, chính xác về số liệu và thông tin. Số lượng thông qua sơ khảo gửi đến ban giám khảo không nhiều nhưng đó là quá trình sàn lọc sát sao, khách quan và đảm bảo sự chính xác. 

 

Kết quả, 01 giải A thể loại báo viết thuộc về tác giả Võ Thanh Sang – đơn vị Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang với Chùm 4 Tác phẩm “10 năm xây dựng nông thôn mới tại An Giang”;  01 giải B thuộc về tác giả Huỳnh Lợi - Báo Sài Gòn giải phóng, với tác phẩm “Dấu ấn nông thôn mới”; 02 giải C thuộc về tác giả Lâm Long Hồ - đơn vị Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang, với tác phẩm “Người Chăm miền biên xây dựng nông thôn mới” và tác giả Nguyễn Thị Phương Lan – đơn vị Báo An Giang với tác phẩm “Thoại Sơn ngày mới” và 05 giải khuyến kích.

 


Trao giải thể loại phát thanh

Thể loại phát thanh với 185 bài gửi dự thi, đa số là chương trình phát thanh được  xây dựng thường xuyên và phát ở các Đài tỉnh và huyện. Các Đài chọn lọc tham gia dự thi, tập trung bài nhiều nhất là thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân, Chợ Mới… và Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, qua đó cho thấy các chương trình phát thanh ở địa phương ngày càng đáp ứng tốt trong vai trò tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả cho một chương trình nông thôn mới mang tính Quốc gia thì phải có sự đầu tư đặc biệt hơn về nội dung và hình thức. 

 

Kết quả, 01 giải A thuộc về thể loại phát thanh thuộc về nhóm tác giả: Ngọc Tú – Khái Hưng – Bá Phúc – Văn Điền - Đơn vị: Đài PT-TH An Giang,  với tác phẩm “Lương An Trà – ngày trở về trọn niềm vui”.

 

01 giải B thuộc về nhóm tác giả: Ngọc Diễm – Thành Nhân – Ngọc Thủy - Đơn vị: Đài Truyền thanh TP Long Xuyên, với tác phẩm “Ông Nguyễn Phước Hoàng người con quê hương Bác Tôn tích cực với phong trào xây dựng NTM”.

 

02 tác phẩm đạt giải C thuộc về nhóm tác giả: Thanh Thảo – Phượng Duyên - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Một mùa Royal yêu thương” và tác giả Phạm Anh Thư - Đơn vi Đài Truyền thanh huyện Thoại Sơn, với tác phẩm: “Thoại Sơn tự hào huyện NTM” và 05 giải khuyến khích.

 


Trao giải thể loại truyền hình

Thể loại Truyền hình có số lượng bài gửi dự thi cao nhất 190 bài. Đây là một thể loại đặc biệt sinh động, được các phóng viên chuyên nghiệp của các Đài tham gia nhiều nhất. Là một thể loại khó và đòi hỏi tính chuyên môn cao, nhóm các tác giả phối hợp thực hiện luôn là điểm mạnh cho thể loại này nên việc chấm chọn luôn khó hơn những thể loại báo chí khác. 

 

Kết quả, 01 giải A thể loại truyền hình thuộc về nhóm tác giả: Tuấn Khanh – Khương Duy - Ngọc Thiệu - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Người Chăm Châu Phong chung tay xây dựng NTM”. 01 giải B thuộc về nhóm tác giả: Xuân Giang – Thanh Trung - Đăng Khoa– Thủy Ngân – Sa My - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Bác Tư Sang – người tiếp sức cho NTM” và 02 giải C thuộc về nhóm tác giả: Phước Thiện – Ngọc Giàu - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “An Giang qua 10 năm xây dựng NTM” và nhóm tác giả: Mỹ Hạnh – Phương Bằng – Phú Qúy - Đơn vị Truyền hình Nhân dân,  với tác phẩm: “Thoại Sơn phát huy dân chủ trong xây dựng NTM” và 05 giải khuyến khích.

 


Ông Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang nhấn mạnh: Năm 2019 là năm đặc biệt quan trọng đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; cả nước tập trung thực hiện tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới, tỉnh An Giang phấn đấu về đích sớm hơn 1 năm so với mục tiêu đặt ra. 

 

“Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới của tỉnh An Giang chính là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới và cũng là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn; cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới”, ông Thuần nhấn mạnh.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang khẳng định: Ban tổ chức cuộc thi lần này với mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo trong và ngoài tỉnh An Giang song hành để kịp thời tổng kết, phát hiện những nhân tố điển hình, những cách làm hay nhằm tạo khí thế thi đua, khích lệ các địa phương trong cả nước bứt phá để về đích trong xây dựng nông thôn mới.

 

Qua tổng kết qua 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, An Giang đã huy động nhân dân đóng góp thực hiện chương trình 1.477 tỉ đồng tiền mặt, đóng góp ngày công lao động làm công trình cầu nông thôn, cất nhà tình nghĩa và hiến đất ở, đất sản xuất nhằm phục vụ các công trình nông thôn mới trị giá trên 924 tỉ đồng. Hiện tại giao thông nông thôn thông suốt, trường học, trạm y tế, chợ được đầu tư khang trang, bộ mặt nông thôn thay đổi căn bản, toàn diện. Thu nhập của người dân và chất lượng cuộc sống ở nông thôn được nâng lên đáng kể.

 

Giai đoạn 2021- 2025, tỉnh An Giang sẽ nâng chất các xã nông thôn mới hiện tại và phấn đấu có thêm 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thêm 2 huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng nông thôn mới cần đánh giá đúng tiềm năng, sức mạnh của người dân, lắng nghe những hiến kế của dân; phát huy tối đa việc huy động nguồn lực xã hội hóa, trong dân, mạnh thường quân, doanh nghiệp… phải khéo léo, bàn bạc cụ thể, đảm bảo công khai minh bạch, khai thác tốt thế mạnh của từng địa phương như du lịch sinh thái, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chương trình mỗi xã một sản phẩm, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng phát triển.

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã gởi lời cám ơn lãnh đạo Công ty Cổ phần Quốc tế MBA, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang, Công ty Cổ phần XNK Xanh Việt, Công ty TNHH Một thành viên Trịnh Văn Phú, Viễn thông tỉnh An Giang đã tài trợ để BTC nâng cao giá trị giải thưởng, sự giúp đỡ này đã góp phần làm cho cuộc thi tổ chức rất thành công./.

 

Minh Thư – Trung Cang

Theo Cổng TTĐT tỉnh An Giang

http://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/home/xem-chi-tiet/trao-giai-ntm-2019

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .