Phòng chống dông lốc gây ngã đổ cây xanh trong mùa mưa

11/06/2020 Sở TT&TT AG - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang bước vào thời gian chuyển mùa, xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa kèm dông, lốc, gió giật có nguy cơ làm ngã đổ cây xanh, gây ảnh hưởng đến sản xuất, thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng của Nhân dân.

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Để chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó có hiệu quả các tình huống thiên tai, giảm thiểu thiệt hại tài sản và đặc biệt và tính mạng Nhân dân, Ngày 03-6, UBND tỉnh có công văn triển khai công tác phòng chống dông, lốc gây ngã đổ cây xanh trong mùa mưa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các các Sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo ƯPBĐKH-PCTT và TKCN tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm tinh thần chi đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 434/UBND-KTN ngày 27/4/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai năm 2020.

Bên cạnh đó, rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ở các tuyến đường giao thông, đê bao, bờ sông, kênh, rạch, công trình công cộng (cơ quan, doanh trại, trường học, bệnh viện, khu dân cư, công viên, chợ, …) để chặt, tỉa cành, nhánh của các cây cao, cây to, cây mục rỗng, sâu bệnh, tán lá lớn, dễ gẫy, ngã đổ, … nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho Nhân dân, không để cây xanh ngã đổ gây thiệt hại tài sản, tính mạng Nhân dân. Tổ chức huy động lực lượng, phương tiện, vật tư khắc phục xử lý ngay các trường hợp cây xanh ngã đổ để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn tài sản, tính mạng Nhân dân.

Đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh quan tâm chỉ đạo chặt chẽ trong hệ thống ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Xây dựng kế hoạch, lộ trình, kinh phí thực hiện các nhiệm vụ rà soát, xử lý chặt, tỉa cành, nhánh cây dễ gây ngã đổ thời gian hoàn thành đến ngày 15/6/2020.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, UBND các huyện, thị, thành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về các loại hình thiên tai và các biện pháp phòng tránh để Nhân dân có ý thức tự bảo vệ tính mạng và tài sản với các nội dung như 20 điều cần biết khi gặp cơn dông; Kiến thức phổ thông về dông, sét; Danh sách kiểm tra an toàn khi có lốc xoáy; Phải làm gì khi có dông lốc xảy ra, những việc không nên làm khi mưa lớn.

Tin HY

Nguồn CV số 593/UBND-KTN ngày 03/6/2020