Châu phú Sơ kết mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm"

10/07/2019 (Sở TT&TT AG) Chiều ngày 05/7 UBND huyện Châu Phú phối hợp với VNPT An Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm" trên địa bàn huyện Châu Phú. Dự hội nghị có đại diện UBND, Công an huyện Châu Phú cùng lãnh đạo VNPT An Giang và các đại biểu đến từ các Sở, Ban, Ngành tỉnh cùng tham dự.

Đại biểu tham dự

Báo cáo kết quả thực hiện mô hình "Camera an ninh phòng chống tội phạm" trên địa bàn huyện Châu Phú, Thượng tá Quách Thanh Hải, Phó Trưởng Công an huyện Châu Phú cho biết. Những năm gần đây, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tham mưu đề xuất cho BCĐ triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, tạo thế trận an ninh vững chắc, góp phần ổn định tình hình và thúc đẩy phát triển Kinh tế, Văn hoá, Xã hội huyện nhà. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có chiều hướng phức tạp, ở một số khu dân cư xã, thị trấn ngày càng phát sinh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là các đối tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Do đó, để tăng cường công tác phòng ngừa, quản lý địa bàn, đối tượng và chủ động tấn công các loại đối tượng và tệ nạn xã hội. Công an huyện tiến hành rà soát, khảo sát tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai kế hoạch thực hiện mô hình " Camera an ninh phòng, chống tội phạm" quản lý tập trung.

Thượng tá Quách Thanh Hải, Phó Trưởng Công an huyện Châu Phú báo cáo kết quả tại hội nghị.

Kết quả thực hiện, tổng số lắp đặt 176 Camera. Chi phí lắp đặt là 8.521.521.519 đ. Chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: 80 Camera; giai đoạn 2: 96 Camera. Hiện nay lắp đặt xong giai đoạn 1 là 80 Camera (66 Camera loại cố định, 14 Camera loại PTZ), gồm: Thị trấn Cái Dầu: 18 Camera: xã Bình Long: 10 Camera; xã Vĩnh Thạnh Trung: 10 Camera; Xã Mỹ Phú: 10 Camera; Xã Mỹ Đức: 15 Camera; Xã Bình Mỹ: 17 Camera. Tổng số tiền chi trả giai đoạn 1 là 4.432.772.370 đ. Trong đó, các Doanh nghiệp và các xã, thị trấn đóng góp là 678.394.000 đ.

Đạt d9u77oc5 kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều giải pháp đồng bộ, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống tội phạm phù hợp với đặc điểm, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong huyện. Quan thực hiện mô hình đã tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng dân cư đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã tạo ra một bước chuyển biến mới về an ninh trật tự, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng được đẩy lùi, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Đại biểu tham dự tham quan mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm" trên địa bàn huyện

Như Hùng