Tăng cường hợp tác đảm bảo an toàn thông tin mạng tại Việt Nam

05/11/2019 (Sở TT&TT AG) - Đó là một trong những nội dung phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Thành Hưng

tại “Hội nghị Hợp tác và phát triển sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng tại Việt Nam” do Cục An toàn thông tin phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội nghị diễn ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 50 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện các Sở TT&TT, doanh nghiệp khu vực phía Nam và một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Chương trình hội nghị gồm nhiều nội dung đáng chú ý về lĩnh vực an toàn thông tin mạng như: Thảo luận về công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thông tin mạng; các xu hướng mấ an toàn thông tin năm 2019 và phương án xử lý; hiện trạng công tác bảo đảm an toàn thông tin tại địa phương, các khó khăn, vướng mắc. Tọa đàm trao đổi về hiện trạng an toàn thông tin và các yêu cầu hợp tác, hỗ trợ từ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan. Giói thiệu sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa tiểu biểu. Định hướng phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh mạng.

Tại đây, các đại biểu có dịp nghe tham luận và trao đổi sâu sắc hơn về những khó khăn, thách thức về an toàn, an ninh thông tin đã, đang và sẽ gặp phải trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cơ hội để các cơ quan, tổ chức thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa, góp phần đầu tư, phát triển thị trường công nghệ thông tin nói riêng và vai trò việc bảo mật hệ thống thông tin trong cơ quan tổ chức./.

Quốc Lực (Sở TT&TT)