sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Khai mạc hội sách thành phố cần thơ lần thứ iii năm 2019

Khai mạc hội sách thành phố cần thơ lần thứ iii năm 2019

29/03/2019 SoTTTT AG – Tối ngày 25/3/2019, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Khai mạc Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ III/2019, với chủ đề “Sách – Tri thức, phát triển và hội nhập”.

 

Ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu chào mừng

Theo ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, việc đọc sách là hành vi văn hóa cao đẹp, người đọc sách vươn tầm văn hóa đọc, xây dựng quyển sách, thư viện là một phần hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước. Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ III/2019 cũng là hoạt động tiếp nối những chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2019 và chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng đối với người yêu sách và cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đại biểu các Sở TT&TT tham dự Lễ Khai mạc

Hội sách bắt đầu từ ngày 25/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam, góp phần tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Hội Sách là hợp điểm văn hóa với bạn đọc; nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước; qua đó tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Hội sách còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Cần Thơ, lịch sử, văn hóa Nam bộ với du khách gần, xa khi đến với Hội Sách, là điểm nhấn cho các hoạt động lễ, hội năm 2019.

Đại biểu cắt băng Khai mạc Hội sách

Chương trình hoạt động: Gồm các cuộc tọa đàm giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả, ký tặng sách...của các đơn vị tham gia Hội sách; các cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách, thi kể chuyện theo sách; chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc, lễ bế mạc Hội sách và nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra trong suốt thời gian Hội sách;

Ngoài ra, các hoạt động của Hội sách, Ban Tổ chức sẽ phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn,....

 

QUÁCH VÂN

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .