sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh Họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh Họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

17/03/2020 Sở TT&TT AG - Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai, phát tán thông tin gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh COVID-19

     Sáng nay 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc Họp trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Cùng tham dự cuộc họp có ông Đỗ Tấn Kiết, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

  Toàn cảnh hội nghị

 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 16 h ngày 15/3/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh thực hiện cách ly tập trung 270 người, trong đó tại tại Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận cách ly 236 người, 02 người đã hết thời gian cách ly trở về gia đình, hiện còn 234 trường hợp, tất cả sức khỏe vẫn ổn định.

 

Tại Đại đội bộ binh 6 xã Vĩnh Hoà, thị xã Tân Châu đang cách ly 34 người, Trạm y tế xã Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc tiếp nhận cách ly 2 người, tất cả các trường hợp trên sức khoẻ ổn đinh. Có 41 người đang theo dõi sức khoẻ tại nhà; 128 người đã qua 14 ngày cách ly…

     

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

 Phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhận định tình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, thời gian tới các sở, ban, ngành và địa phương cần có những giải pháp đồng bộ và hết sức quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị tăng cường cán bộ kiểm dịch y tế cho các cửa khẩu khi có tình huống nhiều người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch trở về qua các cửa khẩu. Giám sát chặt chẽ người qua lại các cửa khẩu và đường mòn, lối mở, tổ chức khai báo y tế tất cả người từ nước ngoài về.

 

Giám đốc Sở Y tế - Từ Quốc Tuấn báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

 

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất các giải pháp tăng cường công tác truyền thông trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay

 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục và đào tạo tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh an tâm về công tác phòng chống dịch; chỉ đạo các địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục, điểm dạy thêm thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch; Ngành giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch trên các phương tiện vận chuyển hành khách; Ngành văn hoá, thể thao và du lịch phối hợp công an và địa phương kiểm tra các dịch vụ karaoke, phòng game, đồng thời cho tạm dừng các hoạt động này; Ngành thông tin và truyền thông xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai, phát tán thông tin về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận trong đảng viên, cán bộ, công chức và người dân.

 

 

Đối với với các ngành và địa phương chỉ tổ chức hội nghị khi thực sự cần thiết, cuộc họp với số lượng ít, xác định rõ đối tượng, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của y tế; trang bị nước rửa tay tại các cơ quan và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ tỉnh đến cơ sở. Địa phương, cơ sở cần thực hiện tốt công tác nắm địa bàn.

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo mỗi địa phương lựa chọn 1 hoặc 2 điểm để thực hiện cách ly tập trung; Biên phòng tỉnh cần kiên quyết thực hiện không cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào An Giang qua đường cửa khẩu; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chuẩn bị các thủ tục công nhận hết thời gian cách ly cho 234 người được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh  vào ngày 19/03/2020.

 

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, nhất là những nước và vùng lãnh thổ có dịch, bao gồm các chuyến đi đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép trong thời điểm hiện nay  …/.

 

                                                Trung Cang

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .