sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

An Giang: Triển khai chiến dịch rà quét mã độc trên địa bàn tỉnh năm 2020

An Giang: Triển khai chiến dịch rà quét mã độc trên địa bàn tỉnh năm 2020

07/10/2020 Sở TT&TT AG - Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC),

 

Việt Nam có khoảng 16 triệu địa chỉ IPv4, trong đó khoảng 3 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong Danh sách đen của nhiều tổ chức quốc tế; 2 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong các mạng botnet lớn.

 

Để xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, tin cậy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước. Hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến. Việt Nam không còn nằm trong báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian nhất định.

 

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cùng các doanh nghiệp trong nước trong và ngoài nước (VNPT, Viettel, CMC, FPT, BKAV, Kaspersky….) đang triển khai “Chiến dịch Giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và Botnet năm 2020”.

 

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường hiệu quả của chiến dịch, đồng thời giúp các cơ quan, tổ chức và người dân trên cả nước có thể sử dụng công cụ miễn phí trong thời gian triển khai chiến dịch để loại bỏ, xử lý mã độc trên các máy tính, thiết bị của mình. Theo NCSC, các phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua website: https://khonggianmang.vn/chiendich2020

 

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi các sở, ngành và các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh về triển khai chiến dịch rà quét mã độc trên địa bàn tỉnh năm 2020. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện cập nhật, tuyên truyền phổ biến thông tin về chiến dịch tại địa chỉ https://khonggianmang.vn/chiendich2020; thông báo và yêu cầu tham gia chiến dịch đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý của mình; thực hiện các bước kiểm tra, bóc gỡ mã độc và thống kê, báo cáo kết quả triển khai trong phạm vi quản lý của mình về Sở Thông tin và Truyền thông qua hệ thống quản lý văn bản chỉ đạo điều hành hoặc địa chỉ email hotro@angiang.gov.vn trước ngày 15 tháng 10 năm 2020.

 

Trong trường hợp cần hỗ trợ, quý đơn vị vui lòng liên hệ: Trung tâm Tin học – Sở Thông tin và Truyền thông. Địa chỉ: số 82 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Email: hotro@angiang.gov.vn, điện thoại: 02963.954166

 

BOX:

 

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, chiến dịch rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020 là chiến dịch vì cộng đồng, hướng tới cá nhân, doanh nghiệp; cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Chiến dịch được triển khai trên toàn không gian mạng Việt Nam, được thực hiện đồng bộ tại tất cả các tỉnh, thành phố từ cấp địa phương đến cấp trung ương, thông qua hệ thống đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước; các Ngân hàng TMCP; các tổ chức tài chính; hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin; hướng tới tất cả các cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức.

 

Đặc biệt, chiến dịch nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức, tập đoàn và các hãng bảo mật lớn trên thế giới như Kaspersky, Group-IB, FireEye, F-Secure, ESET để lan tỏa hiệu quả cũng như lợi ích đến người dùng Internet Việt Nam.

 

Tất cả người dùng Internet tại Việt Nam đều được truy cập và tải phần mềm phòng chống mã độc miễn phí qua website https://khonggianmang.vn/chiendich2020 của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia./.

 

PTAH

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .