sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Tăng cường truyền thông để người dân hiểu đầy đủ, tránh hoang mang về Covid-19

Tăng cường truyền thông để người dân hiểu đầy đủ, tránh hoang mang về Covid-19

20/03/2020 Sở TT&TT AG - Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của nạn dịch và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh, bình tĩnh, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông

 

Ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tập huấn về công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thủ trưởng và phóng viên phụ trách công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cả 3 cấp tỉnh, huyện và xã.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần; Phó Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Thọ cùng chủ trì hội nghị tập huấn.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Trương Minh Thuần phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Trương Minh Thuần cho biết: Trong thời gian qua, công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có sự chủ động, kịp thời truyền thông công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần chung vào kết quả của tỉnh, hiện An Giang chưa có chưa phát hiện ca nhiễm bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh đó người dân vẫn còn hoang mang trước tình hình dịch bệnh do chưa hiểu đầy đủ về bệnh Covid-19 cũng như cơ chế lây lan dịch bệnh.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần đề nghị “lực lượng làm công tác truyền thông cần tăng cường các nhóm thông tin trọng tâm để người dân không hoang mang, lo lắng bao gồm truyền thông cho người dân hiểu đầy đủ về bệnh Covid-19; cơ chế lây lan dịch bệnh, phòng, chống bệnh đúng cách để tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng; tăng cường sử dụng các dịch vụ công để hạn chế đi lại và tiếp xúc đông người, đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt…”, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

 

Phó Giám đốc Sở Y tế - Trịnh Hữu Thọ phát biểu tại hội nghị

 

Phó Giám đốc Sở Y tế - Trịnh Hữu Thọ cho biết, để phòng, chống bệnh Covid-19 hiệu quả, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp từ kiểm soát những người có nguy cơ lây nhiễm đến phát hiện, cách ly, điều trị người nhiễm Covid-19. Đặc biệt là công tác thông tin truyền thông cho toàn xã hội biết nguy cơ của dịch bệnh để mọi người dân cùng biết bảo vệ sức khỏe của mình, tham gia chống dịch với tinh thần “hết sức thận trọng nhưng không quá lo sợ”. 

 

Tại hội nghị, đã được Bác sĩ, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trịnh Hữu Thọ đã cung cấp các thông tin liên quan về Covid-19 như Covid-19 là gì; ai là người có nguy cơ nhiễm virus; cơ chế lây nhiễm; làm thế nào để bảo vệ không mắc bệnh trong trường hợp phải đến chỗ đông người như siêu thị, bến xe, sân bay; những việc cần làm tại các cơ quan công sở, trường học, cơ sở thương mại, những việc làm tại nhà trong sinh hoạt hàng ngày… một cách cụ thể./.

 

Ánh Huệ – Trung Cang

 

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .