sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Cục Tin học hóa làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông An Giang về thực hiện Nghị định số 43/2011/NĐ-CP

Cục Tin học hóa làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông An Giang về thực hiện Nghị định số 43/2011/NĐ-CP

14/11/2020 Sở TT&TT AG - Chiều ngày 12/11/2020, Đoàn công tác của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Phú Tiến – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông An Giang

để kiểm tra về tình hình thực hiện Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước (Nghị định 43).

 

Ảnh: Trung Cang

 

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông An Giang; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Việt Phương, cùng đại diện lãnh đạo phòng Công nghệ thông tin – Bưu chính Viễn thông, Văn phòng Sở, phòng Thông tin Báo chí Xuất bản, Trung tâm Tin học, Trung tâm Dịch vụ CNTT&TT.

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định 43. Theo đó, hệ thống Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang: gồm 01 Cổng thông tin điện tử tỉnh và 33 cổng thông tin điện tử thành phần (22 sở, ban, ngành; 11 Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố). Cổng thông tin điện tử tỉnh đã cung cấp đầy đủ các thông tin công bố, công khai đầy đủ theo quy định Nghị định 43/2011/NĐ-CP. Theo đó, đã góp phần nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh, tiếp tục duy trì và đạt được điểm cao hơn ở các Chỉ số thành phần về minh bạch, độ mở website và nội dung công khai. Đây cũng được xem là kênh cung cấp thông tin chính thống của các cơ quan nhà nước phục vụ người dân, doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt các thông tin.

 

Hệ thống Cổng thông tin điện tử tỉnh đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp. Theo kết quả đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2020, Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang  thuộc Top 1 cả nước, đồng hạng với Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế và Bình Dương.

 

Cổng thông tin điện tử tỉnh cũng đã góp phần cải thiện các chỉ số cải cách hành chính PAPI, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, chỉ số PAR Index. Theo kết quả đánh giá về PCI năm 2019, chỉ số về tính minh bạch thông tin liên quan Cổng thông tin điện tử tỉnh có sự cải thiện đáng kể, tỷ lệ DN truy cập vào Website tỉnh là 95%, cải thiện đáng kể so với năm 2015 với tỷ lệ truy cập là 67%. Việc tiếp cận tài liệu pháp lý và quy hoạch được đánh giá là dễ dàng hơn, với điểm số liên tục tăng từ  năm 2015-2019; năm 2019 đạt 2,60/2,81 (2,81 điểm là điểm của tỉnh có điểm cao nhất năm 2019).

 

Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh được triển khai vận hành chính thức ngày 15/10/2017 tại địa chỉ https://dichvucong.angiang.gov.vn và đã kết nối liên thông, tích hợp các thủ tục hành chính theo lộ trình với Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn). Tất cả các Sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn có thực hiện giải quyết thủ tục hành chính đã triển khai Cổng Dịch vụ công trực tuyến để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp;  hiện toàn tỉnh An Giang đã cung cấp 1.968 thủ tục hành chính; trong đó: tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: 578 dịch vụ, mức độ 4: 244 dịch vụ; Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn và đúng hạn đạt 97,1 %.  Đối với các dịch vụ công mức 4, tỉnh đã triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

 

Ảnh: Trung Cang

 

Qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nắm bắt những thuận lợi, khó khăn, chỉ ra những tồn tại hạn chế; tiếp thu các kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông trong triển khai thực hiện Nghị định 43 để có cơ sở tham mưu, đề xuất Chính phủ sửa đổi hoặc thay thế Nghị định số 43.

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Tiến – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cũng đã chúc mừng An Giang, cũng như Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang đã đạt thứ hạng cao, thực hiện đầy đủ quy định của Nghị định 43, được đánh giá thuộc Top 1 toàn quốc; đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới An Giang phát triển thêm các dịch vụ công trực tuyến để góp phần vào nâng cao số lượng và chất lượng dịch vụ công trực tuyến chung của Chính phủ./.

 

Đ.V-T.C

Ảnh: Trung Cang

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .