sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Đẩy mạnh truyền thông Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Đẩy mạnh truyền thông Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

26/10/2020 Sở TT&TT AG - Đầu tháng 10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020.

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

 

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các doanh nghiệp Nhà nước, UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và ban hành hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động trong Tháng hành động năm 2020 thuộc hệ thống ngành, đơn vị và địa phương.

 

Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động năm 2020 tại địa phương với các hình thức đa dạng, phù hợp như: xe hoa diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư,… Thực hiện tuyên truyền trên hệ thống đài phát, truyền hình tỉnh; đài truyền thanh ở cấp huyện, cấp xã; đẩy mạnh truyền thông xã hội qua các trang thông tin điện tử, báo mạng, các kênh mạng xã hội,... Đồng thời, nhân rộng các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các tài liệu tuyên truyền cho cộng đồng.

 

Tổ chức tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động năm 2020, tổ chức các cuộc thi về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới (thi tìm hiểu pháp luật, thi sáng tác, thi sân khấu hóa, hội diễn tuyên truyền viên giỏi), giao lưu văn nghệ, thể thao...; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, gặp mặt, biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung và công tác triển khai Tháng hành động năm 2020 nói riêng… phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị, địa phương.

 

Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động và xử lý nghiêm khắc các vụ việc vi phạm.

 

Tin HY

Nguồn CV số 1039/UBND-KGVX ngày 05/10/2020

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .