sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong dịp Tết Nguyên đán

Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong dịp Tết Nguyên đán

06/01/2020 SoTTTT AG - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các Sở, Ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo việc triển khai các quy định pháp luật, chủ trương, chính sách về bảo tồn đa dạng sinh học, ..

kiểm soát chặt chẽ các hành vi vi phạm pháp luật về bảo tồn đa dạng sing học, đặc biệt các hành vi săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép, tận diệt các loài chim hoang dã; ngăn chặn các hoạt động phóng thích các loài ngoại lai xâm hại vào môi trường (thường tăng cao trong các dịp lễ, tết).

 

(Ảnh minh họa)

 

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền tới công chức, viên chức, người lao động và người dân nghiêm túc chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; Không mua, bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và sản phẩm của chúng; Không săn bắn, bẫy, bắt, mua, bán, sử dụng các loài chim hoang dã, đặc biệt các loài chim hoang dã di cư; Không vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại. Thông tin kịp thời đến các lực lượng thực thi pháp luật để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm và vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

Các cơ quan thực thi pháp luật như: công an, kiểm lâm, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng tăng cường phối hợp liên ngành, thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, chợ chim hoang dã tự phát (nếu có) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là loài nguy cấp, các loài hoang dã di cư.

 

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động săn bắt, bẫy, bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép các loài chim hoang dã trong mùa di cư; kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang tăng cường đưa tin, phát sóng các thông điệp, phóng sự, bản tin tuyên truyền phát luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã và không vận chuyển, buôn bán, phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.

Tin HY

Nguồn CV số 1288/UBND-KTN ngày 30/12/2019

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .