sở thông tin & truyền thông tỉnh an giang

Thực hiện kiểm dịch phòng, chống lây nhiễm COVID-19 tại các cửa khẩu đường bộ, đường thủy

Thực hiện kiểm dịch phòng, chống lây nhiễm COVID-19 tại các cửa khẩu đường bộ, đường thủy

09/07/2020 Sở TT&TT AG - Ngày 03-7, UBND tỉnh ban hành Công văn thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-BYT ngày 18/6/2020 của Bộ Y tế "Hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch y tế phòng chống lây nhiễm Covid-19 đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không".

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Hướng dẫn này tại các khu vực cửa khẩu trên địa bàn; tổ chức kiểm tra giám sát và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để có các phương án xử lý kịp thời với tình hình thực tế.

 

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện công tác kiểm dịch y tế phòng, chống lây nhiễm COVID-19 đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các cửa khẩu đường bộ, đường thủy theo hướng dẫn này.

 

Sở Y tế thực hiện các thủ tục kiểm dịch y tế; thực hiện việc cách ly, giám sát sức khoẻ người cách ly; xét nghiệm cho các thành viên điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu theo hướng dẫn. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc có ca dương tính thực hiện khoanh vùng, dập dịch theo quy định.

 

Đặc biệt, đối với công tác kiểm dịch y tế quốc tế tại khu vực cửa khẩu phải đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, phương tiện. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tại cửa khẩu xây dựng hướng dẫn cụ thể công tác kiểm dịch y tế phòng, chống COVID-19 tại cửa khẩu để thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn. Hỗ trợ các đơn vị liên quan hướng dẫn việc sử dụng các trang thiết bị, phương tiện phòng hộ cho các cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân liên quan tại khu vực cửa khẩu để bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19 hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý, doanh nghiệp khai thác tại khu vực cửa khẩu đường bộ, đường thủy và các cảng đường sông trên địa bàn tỉnh tổ chức và phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập khu vực lưu trú tạm thời và đảm bảo phòng, chống lây nhiễm; Thực hiện tuyên truyền hướng dẫn thực hiện.

 

Riêng Cơ quan quản lý của từng lực lượng tại cửa khẩu đảm bảo điều kiện làm việc an toàn, phòng chống lây nhiễm cho người lao động thuộc phạm vi quản lý tại khu vực cửa khẩu như bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn; cung cấp khẩu trang, găng tay và các phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng các bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc; đảm bảo thông gió tốt, tăng cường thông gió tự nhiên tại nơi làm việc; quy định và hướng dẫn người lao động cách tự bảo vệ, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh. Khi có trường hợp cán bộ, nhân viên nghi ngờ mắc bệnh, cần thông báo cho cơ quan y tế, tổ chức kiểm dịch y tế quốc tế tại cảng, cửa khẩu, nhà ga để được hướng dẫn, xử lý theo quy định.

 

Tin HY

Nguồn CV số 700/UBND-KGVX ngày 03/7/2020

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Bà Phạm Thu Hồng (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0296.6.522.225

Email: sotttt@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 0296.3.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

3

Cơ quan Kiểm soát TTHC tỉnh

Điện thoại: 0296.3.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Copyright © 2018 sotttt.angiang.gov.vn. All Rights Reserved .