Rà soát, cập nhật phương án phòng, chống thiên tai phục vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang

23/07/2020 Sở TT&TT AG - Ban Chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (ƯPBĐKH - PCTT & TKCN) tỉnh (BCĐ tỉnh) vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục & ĐT, Sở Giao thông Vận tải;...

Đài khí tượng Thủy văn An Giang; Hội đồng thi trường Đại học An Giang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy ƯPBĐKH-PCTT & TKCN các huyện, thị xã, thành phố triển khai, thực hiện rà soát, cập nhật phương án phòng, chống thiên tai phục vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu Đài khí tượng Thủy văn tăng cường theo dõi, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến thiên để các cơ quan có liên quan và phụ huynh, học sinh biết chủ động triển khai các biện pháp ứng phó trước và trong thời gian diễn ra Kỳ thi; Sở Giao thông Vận tải phối hợp với địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực thi, các đoạn đường thường xảy ra ngập lụt do mưa, đoạn đường ảnh hưởng sạt lở, bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt tại các khu vực tổ chức thi và các trục giao thông chính; Ban Chỉ đạo ƯPBĐKH- PCTT & TKCN tỉnh đề nghị Sở Giáo dục & ĐT, Sở Giao thông vận tải; Đài khí tượng Thủy văn An Giang; Hội đồng thi trường Đại học An Giang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy ƯPBĐKH-PCTT & TKCN các huyện, thị xã, thành phố quan tâm triển khai thực hiện./.

Các đơn vị, địa phương thực hiện việc kiểm tra, rà soát, cập nhật, xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương, như: mưa, dông, bão, nắng nóng,.... Trong đó, phải tính đến phương án đảm bảo an toàn cho các cụm, điểm tổ chức thi với tình huống có thể xảy ra trong thời gian chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Đặc biệt là phương án sơ tán học sinh, đảm bảo hậu cần và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các điểm sơ tán khi có tình huống xảy ra; Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết tại các địa điểm tổ chức thi để chủ động các biện pháp ứng phó; Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng cứu, khắc phục nhanh các tình huống thiên tai bất thường, không để thiên tai gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến kế hoạch thi; tạo mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn giao thông.

Nguồn: Văn bản số 65/BCĐ-PCTT, ngày 17/7/2020 của BCĐ ƯPBĐKH - PCTT & TKCN tỉnh An Giang

DHV