Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ năm 2019

26/07/2019 (Sở TT&TT AG) – Sáng ngày 16/7/2019, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang Ủy ban Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ năm 2019 dành cho cán bộ chủ chốt, cán bộ phụ trách công tác liên quan đến biên giới của tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Lưu Xuân Đồng, Phó Vụ trưởng, Vụ Tuyên truyền, Thông tin và Tư liệu - Ủy ban Biên giới Quốc gia; ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ biên giới phía Tây - Ủy ban Biên giới Quốc gia; cùng 150 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng khẳng định: “Biên giới, chủ quyền lãnh thổ là phạm trù rất thiêng liêng, gắn với khái niệm Tổ quốc trong mỗi con dân đất Việt; là tài sản vô giá của cả dân tộc, lớp lớp các thế hệ cha ông phải đổ bao xương máu mới có được, mọi người đều phải có trách nhiệm giữ gìn nghiêm ngặt, bảo vệ toàn vẹn”. Đồng thời, nhấn mạnh việc tuyên truyền giáo dục tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là yêu cầu cấp thiết, trong đó, việc giáo dục nâng cao ý thức pháp luật về biên giới lãnh thổ cho đội ngũ cán bộ, công chức là hết sức quan trọng và ý nghĩa.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu lần lượt nghe lãnh đạo và Vụ Tuyên truyền, Thông tin và Tư liệu và Vụ biên giới phía Tây - Ủy ban Biên giới Quốc gia thông tin về tình hình công tác biên giới lãnh thổ và Biển Đông trong thời gian qua; Kết quả đạt được và thách thức, khó khăn, tồn tại trong việc giải quyết biên giới trên đất liền Việt nam – Campuchia; những nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tiếp theo; Công tác nâng cấp, mở cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam và Campuchia.

ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ biên giới phía Tây - Ủy ban Biên giới Quốc gia phổ biến tại Hội nghị

Tin, ảnh: Thúy Hằng – Hải Vân.