Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Chương trình xây dựng nông thôn mới
Tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019 (05/04/2019)

SoTTTT AG - Nhằm thực hiện Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn ngày càng hiệu quả hơn, có sự gắn kết, phối hợp và hỗ trợ giữa doanh nghiệp với các ngành và địa phương nơi diễn ra các hoạt động bán hàng cũng như góp phần triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh An Giang, giai đoạn 2015 – 2020; Ngày 22/3/2019, Sở Công thương đã ban hành Kế hoạch Tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019.

Theo đó, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn năm 2019 bao gồm các hoạt động: Tổ chức Phiên chợ do Sở Công Thương chủ trì hoặc do các doanh nghiệp chủ trì theo hình thức “Siêu thị di động” và các chuyến bán hàng lưu động tại khu vực nông thôn.

Thời gian và địa điểm do doanh nghiệp chủ động phối hợp với các địa phương để xác định dựa trên giới thiệu của các địa phương về các sự kiện, lễ hội truyền thống và điều kiện thực tế của địa phương. Phải được sự chấp thuận của địa phương thì doanh nghiệp mới được phép tổ chức phiên chợ hoặc chuyến bán hàng lưu động.

Cụ thể như sau:

Tiếp nhận và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức phiên chợ và các chuyến bán hàng lưu động: Trong năm 2019, doanh nghiệp có kế hoạch phối hợp với địa phương tổ chức 5 phiên chợ và trên 40 chuyến bán hàng lưu động, gồm: Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc (Siêu thị Tứ Sơn, Châu Đốc); Công ty TNHH TM Sài Gòn - An Giang (Co.opmart Long Xuyên, Co.opmart Châu Đốc, Co.opmart Tân Châu) và các doanh nghiệp khác. Sở Công Thương phối hợp với Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh và địa phương tăng cường hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền cho các chuyến bán hàng đạt hiệu quả hơn.

Tổ chức Phiên chợ hàng Việt: Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với địa phương và đơn vị có chức năng chuyên môn tổ chức 2 phiên chợ và 3 chuyến bán hàng lưu động, cụ thể: 02 Phiên chợ công nhân, thời gian tổ chức dự kiến tháng 5 và tháng 9/2019, 10 chuyến bán hàng lưu động phục vụ ngày khai trường tại các huyện, thời gian tổ chức dự kiến tháng 6/2019. (Có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế)

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ công tác tuyên truyền các hoạt động của phiên chợ và chuyến hàng Việt về nông thôn năm 2019; thông báo thời gian, địa điểm tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn cũng như thời gian và địa điểm tổ chức mỗi phiên chợ và các chuyến bán hàng.

Để việc tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019 có hiệu quả, đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Phối hợp, tạo điều kiện cho Sở Công Thương và đơn vị chuyên môn tổ chức Phiên chợ và chuyến hàng Việt về nông thôn. Các Doanh nghiệp tổ chức phiên chợ, chuyến hàng chủ động, phối hợp với các cơ quan ban, ngành chuyên môn liên quan phố khảo sát mặt bằng, thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức Phiên chợ hoặc chuyến bán hàng lưu động, phải tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia Phiên chợ và định kỳ hàng tháng, 6 tháng, năm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công Thương./.

TN

Nguồn: Kế hoạch số 100/KH-SCT ngày 22/3/2019

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyên mục CNTT&TT kỳ 7 năm 2020 (27/08/2020)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này