Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin đối ngoại
An Giang: Kết quả triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo (19/01/2018)

 

SoTTTT AG - Thực hiện Quyết định số 2689/QĐ-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2016 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang; Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 07/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai Thông báo Kết luận số 217/TB-BTTTT ngày 10/11/2016 của Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam – Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Trương Minh Tuấn trên địa bàn tỉnh An Giang;

 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức các hoạt động triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh như: Tổ chức hội nghị, tập huấn hướng dẫn cho cán bộ cấp huyện, cấp xã có liên quan Quy trình thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang; ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức các Đoàn công tác kiểm tra, giám sát điều tra thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo; việc lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất của đơn vị trúng thầu cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

 

Bên cạnh đó, trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang đã phát sóng trên 120 tin, bài, trên 225 lượt thông điệp có liên quan đến việc thực hiện lộ trình số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại địa phương và trong cả nước, trong đó tiêu biểu là các tác phẩm: Số hoá truyền hình mặt đất và những tiện ích; Nêu rõ khái niệm về truyền hình tương tự cũng như truyền hình số mặt đất; Những ưu điểm, nhược điểm của 02 loại truyền hình này; Lý do vì sao phải chuyển từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất; Quá trình chuẩn bị của Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang thực hiện việc số hoá truyền hình mặt đất tại địa phương. Ngoài ra, Đài còn giới thiệu về Đề án số hóa truyền hình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; về lợi ích của thực hiện số hóa truyền hình, lộ trình triển khai và những điểm cần biết về số hóa truyền hình; Lợi ích của số hóa truyền hình, hướng dẫn người dân cách chọn lựa đầu thu có chất lượng để xem được truyền hình khi thực hiện số hóa.

 

Cổng thông tin điện tử tỉnh đã thực hiện tuyên truyền 20 tin, bài và 06 ảnh, đăng tải chuyên mục thông tin và truyền thông. Ngoài ra, thiết kế 01 banner: Thông báo thời gian ngừng phủ sóng toàn bộ kênh truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện tuyên truyền trên 500 tin, 50 bài viết. Ngoài ra, Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn, Tịnh Biên bên cạnh tuyên truyền bằng tiếng Việt, 02 đài này đã thực hiện truyên truyền bằng tiếng Khmer cho đồng bào dân tộc trên địa bàn.

 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất bằng hình thức xã hội hóa, đã lắp dựng 60 panô và in phát 3.000 áp phích tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh An Giang.

Kết quả, trên địa bàn tỉnh An Giang tổng số hộ nghèo, hộ cận nghèo được  lắp đặt đầu thu là 56.305 hộ; những đầu thu này đều có chất lượng sóng và hình ảnh tốt, số kênh truyền hình thu được đạt yêu cầu;

 

Tuy nhiên, Sở Thông tin và truyền thông đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông duy trì chương trình hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất hàng năm và đến năm 2020 để các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo khi có khả năng mua tivi hoặc đối với các hộ sinh sống ven kênh, rạch chưa có lưới điện, khi có thì cũng có thể nhận hỗ trợ từ chương trình. Bên cạnh đó, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông có chính sách hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho các đối tượng chính sách xã hội và đồng bào dân tộc Khmer, chùa dân tộc (hạn chế việc thu xem chương trình nước ngoài qua vệ tinh)./.

 

Nguồn: BC số 14/BC-STTTT ngày 15/1/2018 của Sở TT&TT

 

Tin: Thành Nhơn
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Phim Tổng kết của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2018. (21/01/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này